Ngày 9- 9, đã xuất hiện một clip ghi lại cảnh  đạo diễn phim Kong: Skull Island bị hành hung tại một quán bar ở TP.HCM.  Theo đó, một nhóm người lạ mặt không quen biết bất ngờ đến tấn công ông.

Trao đổi với chúng tôi về thông tin này, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL ông Nguyễn Thái Bình cho hay, Bộ đã cử người vào Tp.HCM liên quan đến sự việc này.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Huỳnh Vĩnh Ái cũng đã ký văn bản hoả tốc gửi UBND TP.HCM đề nghị cử các cơ quan có liên quan vào cuộc làm rõ và xác minh sự việc. Nội dung văn bản ghi rõ: “Để góp phần tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4/2017, Bộ VHTT&DL đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Jordan Vogt Roberts - Đạo diễn phim Kong: Skull Isand là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017- 2020.

Điều tra việc đạo diễn phim Kong bị đánh ở Tp.HCM - ảnh 1
Ảnh cắt từ clip cảnh được cho là đạo diễn Jordan Vogt Roberts bị đánh. 

Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như: mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch...

Nhân dịp Hội chợ ITE HCM2017, Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE, góp phần cho sự kiện sinh động và thành công hơn.

Ngày 10- 9- 2017, Bộ VH-TT&DL nhận được thông tin trong thời gian lưu lại tại TP.HCM sau khi kết thúc hội chợ du lịch, ông Jordan Vogt Roberts đã bị hành hung tại quán bar XOXO và nhập viện vào tối ngày 8- 9- 2017 (hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện FV- FV Hospital D7).

Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND TP.HCM quan tâm giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ Du lịch Jordan Vogt Roberts”.