Đội pháo hoa Đà Nẵng vẽ nhịp cầu tình yêu trên sông Hàn
(PLO)- Đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam mở màn đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 với chủ đề Nhịp cầu Tình yêu.

Đúng 20 giờ 50 tối 30-4, từng bông pháo trong phần trình diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam bắt đầu nở trên bầu trời con sông Hàn thơ mộng. Thời khắc này đánh dấu sự mở màn cho hai tháng lễ hội DIFF 2018.

Với chủ đầu Nhịp cầu Tình yêu, đội chủ nhà bắt đầu màn trình diễn với giai điệu sáo flute mềm mại, nhịp nhàng đưa khán giả vào một miền đất của tình yêu, khiến họ đắm chìm trong thứ tình cảm kỳ diệu của con người với con người.

Đội pháo hoa Đà Nẵng vẽ nhịp cầu tình yêu trên sông Hàn - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật đặc sắc trước giờ khai pháo. Ảnh: HH

Rồi từng đợt từng đợt, âm nhạc và những bông pháo dồn dập. Tình yêu được kết nối bởi yêu thương, quan tâm. Những khoảnh khắc cao trào được đẩy lên bởi những màn pháo hoa cùng âm nhạc vút cao đưa tình yêu thăng hoa đến tận trời cao với những vì sao lấp lánh.

Hàng chục ngàn khán giả có mặt bên trong khán đài và ven hai bờ sông Hàn không khỏi trầm trồ, thán phục trước trước những "nét vẽ" nhịp cầu tình yêu bằng pháo hoa của đội chủ nhà.

Phát biểu khai mạc DIFF 2018 trước đó, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cho hay DIFF đã và đang góp phần đưa Đà Nẵng đạt được danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.

DIFF 2018 cũng sẽ đưa hình ảnh Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng kết nối gần hơn với bạn bè năm châu, tạo dấu ấn mạnh mẽ về một TP trẻ trung, mến khách, luôn đổi mới và hướng về phía trước.

"Với chủ đề chung là Huyền thoại những cây cầu, lễ hội pháo hoa năm nay sẽ mang đến những câu chuyện về văn hóa, lịch sử, truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc của tám quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi đội pháo hoa sẽ biểu trưng cho một nhịp cầu xây nên cây cầu hữu nghị, hòa bình, kết nối năm châu, kết nối tới tương lai" - ông Thơ nói.

Bên cạnh hai màn trình diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và Ba Lan, chương trình nghệ thuật đặc sắc ở sân khấu chính cũng làm mãn nhãn đối với những khán giả khó tính nhất.

Nổi bật trong đó là phần trình diễn của các ca sĩ như Tùng Dương, Hồng Nhung, nhóm Oplus... 

Một số hình ảnh pháo hoa đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam:

Đội pháo hoa Đà Nẵng vẽ nhịp cầu tình yêu trên sông Hàn - ảnh 2
Đúng 20 giờ 50, từng bông pháo bắt đầu bung nở trên sông Hàn. Ảnh: TẤN VIỆT

Đội pháo hoa Đà Nẵng vẽ nhịp cầu tình yêu trên sông Hàn - ảnh 3
Vòng xoay pháo hoa độc đáo. Ảnh: TẤN VIỆT

Đội pháo hoa Đà Nẵng vẽ nhịp cầu tình yêu trên sông Hàn - ảnh 4

Đội pháo hoa Đà Nẵng vẽ nhịp cầu tình yêu trên sông Hàn - ảnh 5
Đội chủ nhà mang đến phần trình diễn đặc sắc. Ảnh: TẤN VIỆT

Đội pháo hoa Đà Nẵng vẽ nhịp cầu tình yêu trên sông Hàn - ảnh 6
Phần trình diễn của đội chủ nhà kéo dài 22 phút. Ảnh: TẤN VIỆT

TẤN VIỆT