Đông đảo bạn đọc tham dự lễ ra mắt sách ‘Nhà báo điều tra’
(PLO)- Sáng 14-6, hàng trăm bạn đọc đã có mặt tại nhà sách Huy Hoàng (đường Lê Văn Sỹ, Q.Tân Bình, TP.HCM) để tham dự lễ ra mắt sách “Nhà báo điều tra” của tác giả Đức Hiển, Tổng thư kí tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM.

Clip Nhà báo Đức Hiển nói chuyện trong buổi ra mắt sách "Nhà báo điều tra". HUYỀN VI thực hiện

Buổi ra mắt sách cũng đã thu hút sự quan tâm của nhiều phóng viên, nhà báo, nhà văn, luật sư, sinh viên, ... Tại buổi lễ, mọi người đã có dịp lắng nghe nhà báo Đức Hiển chia sẻ những suy nghĩ của mình về nghề báo nói chung và thể loại điều tra trong báo chí nói riêng. Những câu chuyện, nhân vật ấn tượng trong những năm tháng cầm bút làm điều tra đã được tác giả chân tình chia sẻ.

Đông đảo bạn đọc tham dự lễ ra mắt sách ‘Nhà báo điều tra’ - ảnh 1
Tác giả Đức Hiển kí tặng sách cho bạn đọc. Ảnh: Hồng Trâm.

Bên cạnh được tác giả kí tặng sách, người tham dự còn được dịp đặt những câu hỏi về chuyện nghề - chuyện đời đến tác giả Đức Hiển. Những câu hỏi dí dỏm đã khiến không khí của buổi ra mắt sách có thêm nhiều tiếng cười.

Câu hỏi: “làm thế nào để giữ quan hệ với nhân vật sau khi đã viết bài điều tra” của bạn Như Lan (sinh viên khoa Báo chí, trường ĐH Khoa Học Xã hội và Nhân Văn) đã khiến nhà báo Đức Hiển tâm đắc. Với kinh nghiệm của một người nhiều năm cầm bút viết thể loại điều tra, anh chia sẻ: “Người làm báo trước và sau khi viết điều tra đều phải chấp nhận rằng mình sẽ mất đi một phần nào đó sự tự do. Vì thế, chúng ta cần giữ sự độc lập trong tất cả các mối quan hệ xã hội. Bởi lẽ, anh không thể nào độc lập, không thể nào viết bài điều tra về nhân vật trong khi đã trót nhận quà, nhận tiền của họ”…

Hồng Trâm