Đưa điêu khắc vào đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân
 (PLO)- Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ 2016 vừa cho biết tết Bính Thân này bên cạnh đại, tiểu cảnh với phần trang trí chủ đạo là hoa, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ giới thiệu với khách tham quan những tác phẩm điêu khắc giàu tính nghệ thuật, sáng tạo.

Đó là năm tác phẩm điêu khắc được chọn từ 50 tác phẩm đã tham dự Trại sáng tác điêu khắc quốc tế  TP.HCM 2015 gồm: Niềm vui, Ký ức Sài Gòn, Đời cá, Múa ba lê trong gió, Thiên sử xanh. Trong đó tác phẩm Đời cá là một trong ba tác phẩm xuất sắc nhất trại sáng tác. Tác phẩm Múa ba lê trong gió xuất xứ từ Romania và là tác phẩm quốc tế duy nhất được chọn.

Đưa điêu khắc vào đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân  - ảnh 1
 Tác phẩm điêu khắc Niềm vui.

Tất cả tác phẩm điêu khắc được trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ tết 2016 có trọng lượng từ một đến hơn năm tấn, với chất liệu nhựa giả đồng, đồng và đá granite được chuyển đến từ Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc.

Được biết tại đường hoa Nguyễn Huệ tết 2016 còn có những hoạt động kết nối như tổ chức khu trưng bày nghệ thuật cắm hoa do các đơn vị trong hệ thống Saigontourist tại TP.HCM thực hiện trong khu vực đường hoa. Bố trí một số điểm giải khát trên vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ phục vụ khách tham quan đường hoa.

Đưa điêu khắc vào đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân  - ảnh 2
 Tác phẩm điêu khắc Ký ức Sài Gòn.

Ngoài ra còn có chương trình trang hoàng mặt phố tết và biểu diễn Doorshows tại mặt tiền các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist từ ngày 5 đến 10-2-2016 (tức 27 đến mùng 3 tết).  Chương trình trang trí chiếu sáng nghệ thuật đường Nguyễn Huệ và tại bùng binh Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành.

Đưa điêu khắc vào đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân  - ảnh 3
Tác phẩm điêu khắc Múa ba lê trong gió.

Đưa điêu khắc vào đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân  - ảnh 4
 Tác phẩm điêu khắc Thiên sử xanh.

Đưa điêu khắc vào đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân  - ảnh 5
 Tác phẩm điêu khắc Đời cá.

HÒA BÌNH