Đưa hát bội tới đường sách TP.HCM dịp cuối tuần
(PL)- Sau thành công của buổi tọa đàm “Tản mạn về văn hóa Sài Gòn - TP.HCM”, đường sách TP.HCM kết hợp với Câu lạc bộ Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ và khoa Du lịch Trường ĐH Hoa Sen tiếp tục mang đến buổi tọa đàm chủ đề “Những nét văn hóa và nghệ thuật cổ truyền độc đáo của Nam bộ” vào chiều 13-7 tới.

Tại đây, người tham gia sẽ được nghe các khách mời chia sẻ những điều bình dị, giản đơn mà sâu sắc trong văn hóa Nam bộ, đặc biệt là giá trị nghệ thuật như hát bội, đờn ca tài tử cải lương. NSƯT Ngọc Khanh, con gái của nghệ nhân hát bội Ba Út trứ danh Nam Kỳ xưa, sẽ chia sẻ và biểu diễn một lớp hát bội mang tên Thần nữ dâng ngũ linh kỳ.

Đưa hát bội tới đường sách TP.HCM dịp cuối tuần - ảnh 1
Đông đảo người tham gia buổi tọa đàm “Tản mạn về văn hóa Sài Gòn - TP.HCM” trên đường sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: NB

Về phần nghệ thuật cải lương, nghệ sĩ Xuân Lan của đoàn Thanh Minh Thanh Nga sẽ mang đến Câu hò dành tặng thầy Khê để tri ân GS-TS Trần Văn Khê.

Sinh viên của khoa Du lịch Trường ĐH Hoa Sen và thành viên của Câu lạc bộ Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ sẽ trình diễn một lớp cải lương tri ân đức tả quân Lê Văn Duyệt, nhắc lại công đức của vị tổng trấn thành Gia Định xưa.

NGỌC BÍCH