Đức Tuấn và liveshow Truyện ca
(PL)- Lần đầu tiên ca sĩ Đức Tuấn (ảnh) sẽ thực hiện liveshow của riêng mình tại Đà Nẵng. Với chủ đề Truyện ca, chương trình sẽ gồm những tác phẩm truyện ca của nhạc Việt.

Truyện ca vốn là dòng ca khúc đặc biệt, ra đời từ những ngày đầu của nền âm nhạc Việt Nam. Các ca khúc truyện ca có cấu trúc như những bản trường ca, nhiều đoạn, nhiều kịch tích với nội dung từ các tích truyện cổ, những bài thơ dài có câu chuyện.

Đức Tuấn từng khá thành công với các bản truyện ca như trường ca Hội Trùng Dương, Hòn Vọng Phu, Chuyện tình người thiếu nữ tên Thi, Áo anh sứt chỉ đường tà…

Bên cạnh các tác phẩm truyện ca của nhạc sĩ Phạm Duy, ca sĩ Đức Tuấn sẽ chọn một số tác phẩm truyện ca của các nhạc sĩ Lê Thương, Văn Phụng, Hoàng Thi Thơ... để biểu diễn. Trong đó, trường ca Hòn Vọng Phu (Lê Thương) sẽ được Đức Tuấn trình diễn cùng soprano Ngọc Tuyền.

Ngoài ra, ca sĩ Đức Tuấn còn biểu diễn một số ca khúc trữ tình của Việt Nam; một số trích đoạn nhạc kịch và một số bài hát bán cổ điển của thế giới. Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 24-5, tại Nhà hát Trưng Vương (118 Nguyễn Chí Thanh, TP Đà Nẵng).

Q.TRANG