Đóng phim từ nhỏ

Mới 4 tuổi cô bé Dương Mịch đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trần Gia Lâm đồng thời nhận vai diễn đầu tiên trong đời ở bộ phim "Đường Minh Hoàng." Lên 5 tuổi cô đóng vai con gái của Châu Tinh Trì trong "Vua ăn mày". Sau đó cô tiếp tục tham gia một loạt những bộ phim ăn khách như  "Thần điêu hiệp lữ" phiên bản Trương Kỷ Trung, "Hồng lâu mộng" phiên bản của Lý Thiếu Hồng. Nhưng phải cho đến tận năm 2011 trong phim "Cung" Dương Mịch mới thực sự tỏa sáng. Chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi sự nghiệp của cô đã lên như diều gặp gió. Hiện tại cô còn đảm nhận chức  vụ nhà sản xuất phim.


Cô khởi nghiệp từ rất sớm.

Hồi tưởng lại nghiệp diễn của mình, Dương Mịch thổ lộ: "Tôi vào nghề từ rất sớm. Những năm đầu đi diễn luôn được mọi người khích lệ động viên như: còn nhỏ đã diễn giỏi thế. Lúc ấy tôi nghĩ nghề diễn viên thật đơn giản, thành ra có khi lơ là. Nhưng may mắn quanh tôi có nhiều bạn bè tốt. Họ đã dạy tôi diễn xuất và nhất là cần có thái độ nghiêm túc khi làm việc." Cô cũng cho rằng chính nhờ những điều đó mà cô càng mạnh mẽ hơn khi đối diện với bất cứ tin đồn nào. Và bây giờ cô muốn thử sức ở công việc nhà sản xuất. Cô đùa rằng: "Tôi chỉ lo một ngày nào đó không có vai diễn, vậy sẽ làm nhà sản xuất cho phim của mình".

Hào phóng với nhân viên của mình

Khi được hỏi về chuyện thưởng lớn cho nhân viên trong đợt tết Âm lịch vừa qua, tổng sổ tiền lên tới 200 ngàn NDT (khoảng 700 triệu đồng) cô chỉ cười nói: "Mọi người chỉ nói quá lên chứ thực ra cũng không nhiều đến vậy. Nhưng dù sao nhân viên của tôi cũng rất vất vả. Tôi cũng muốn thưởng cho mọi người thật xứng đáng. Bởi vậy tôi còn tặng thêm cả túi sách, quần áo hay đồ trang sức để khích lệ tinh thần".

Về nghiệp cầm ca

Gần đây trên mạng xuất hiện "Danh sách những ca sỹ Hoa ngữ hát hay nhất", trong đó Đặng Lệ Quân đứng ở vị trí quán quân, còn Dương Mịch không may mắn đứng hạng cuối cùng. Nói về chuyện này, Dương Mịch cũng thẳng thắn nhận thấy mình chưa phải là ca sỹ chuyên nghiệp. Cô cũng hy vọng sẽ cải thiện được giọng ca của mình trong tương lai.

Đối diện với tin đồn đi thẩm mỹ, cô tuyên bố: "Hiện tại vấn đề thẫm mỹ là chuyện rất phổ biến. Rất nhiều người đều hỏi tôi vấn đề này. Nhưng tôi nghĩ chỉ cần làm fan của tôi vui vẻ là được. Sau này tôi sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chuyện này".

Theo Việt Hà (2Sao)