Gần 1,6 tỉ đồng gắn hoa kiểng cho tết Ất Mùi
(PLO) - Đây là con số được Khu quản lý Giao thông đô thị số 1 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) tính toán phục vụ cho việc trang trí ở các công viên khu vực trung tâm vừa được khu 1 đề xuất.

Theo khu 1, việc tăng hoa kiểng này nhằm trang trí, bổ sung các loại hoa kiểng đầy sắc màu, gắn hệ thống phun nước nghệ thuật làm tăng vẻ đẹp của các công viên trên địa bàn đơn vị quản lý, nhất là các công viên nằm ở khu vực trung tâm, có tổ chức các lễ hội phục vụ người dân thành phố trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Gần 1,6 tỉ đồng gắn hoa kiểng cho tết Ất Mùi - ảnh 1
 Vào các dịp lễ tết, đường sá, công viên ở TP.HCM được trang trí bằng nhiều loại hoa rực rỡ

Cụ thể việc tăng hoa kiểng được thực hiện ở các công viên Tao Đàn, công viên Công trường Quốc tế, công viên 23/9, công viên 30/4 và mảng xanh trong bảo tàng Hồ Chí Minh.

Các chủng loại hoa nhiều màu sắc được đề xuất lựa chọn để tăng cường là cúc đại đóa, dền trổ, cẩm tú cầu, xác pháo các màu, cúc đồng tiền, cẩm chướng, cúc pha lê, trạng nguyên, hướng dương, dạ yên thảo, cúc Hasfarm… Trong bờ hồ của công viên Công trường Quốc tế được đề nghị đặt các chậu sen lớn, thủy cúc; các giỏ hướng dương và gắn bổ sung các cụm đài phun nước cân xứng với các cụm đài đã có sẵn. 

M.Phong