Gangnam Style là một trong những ca khúc Hàn Quốc thành công nhất trong năm 2012 dù mới ra mắt khán giả vào tháng 7 năm ngoái.

Giai điệu sôi động, video clip công phu cùng điệu “nhảy ngựa” có một không hai đã giúp Gangnam Style phá vỡ mọi kỷ lục trên trang Youtube và trở thành ca khúc xứ Hàn được xem nhiều nhất trên mạng Internet. Bản thân Psy cũng có cơ hội phát triển sự nghiệp tại Mỹ khi Gangnam Style cùng điệu nhảy ngựa được nhiều ngôi sao Hollywood yêu thích.
 

Gangnam Style đã giúp Psy trở thành hiện tượng âm nhạc thế giới trong năm 2012.

Trong năm 2012 này, Psy còn có ý  định phát hành một album tiếng Anh tại Mỹ và tổ chức liveshow tại đây. Tuy nhiên, thời điểm này, “cha đẻ” của Gangnam Style đang khá mệt mỏi khi một nhạc sĩ tên Lee đã đệ đơn lên tòa án Seoul kiện Psy đạo nhạc. Người này đã lên tiếng buộc tội Psy đạo nhạc từ tháng 10 năm ngoái, ba tháng sau khi Gangnam Style được trình làng và trở thành hiện tượng âm nhạc trên toàn thế giới.

Công ty giải trí YG Entertainment của Psy thì cho rằng, bất kỳ ai nghe qua sáng tác của nhạc sĩ Lee và Gangnam Style của Psy đều nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. Công ty giải trí YG Entertainment đã quyết định bỏ qua kiến nghiện của nhạc sĩ họ Lee.

Đại diện của YG Entertainment tiết lộ thêm rằng, kể từ khi Gangnam Style trở nên nổi tiếng, Psy đã nhiều lần đối mặt với những lời cáo buộc đạo nhạc, song họ tin rằng, hầu hết những lời buộc tội này đều chỉ vì… Psy và Gangnam Style quá nổi tiếng.
 
Người đàn ông tên Lee vẫn không chịu bỏ cuộc và sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện tụng này đến cùng. Được biết, nhạc sĩ này đòi được bồi thường 100 triệu won.
 
Song, một số khán giả cho rằng, chẳng có ai tố Gangnam Style hay Psy đạo nhạc mà đây chỉ là một cách để YG Entertainment tung ra nhằm thu hút sự quan tâm của dư luận khi hiện tượng Gangnam Style đang có dấu hiệu "giảm nhiệt". 

 Theo Vy Vy (Dân trí)