Gặp Nick Vujicic: Sự kỳ diệu của tình yêu thương!
Tối 22-5, gần 3.000 khán giả đã náo nức đổ về trung tâm hội nghị White Palace TP.HCM để có cơ hội gặp Nick Vujicic trong đêm đầu tiên anh có mặt ở Việt Nam.

Nick Vujicic đã chinh phục công chúng Việt Nam bằng câu chuyện kỳ diệu của cuộc đời mình một cách rất đặc biệt.

Khác với tất cả các buổi giao lưu về những tấm gương người khuyết tật, vượt khó để vượt qua bất hạnh, luôn có mẫu số chung là sự cảm động, thương tâm và đong đầy nước mắt; cuộc giao lưu với Nick Vujicic lần này lại đầy ắp những tiếng cười vui vẻ, lạc quan.

Hãy cảm ơn điều mình đã có!

Với một cơ thể chỉ cao chưa đến 1 m, chuyển tới lui trên chiếc bàn diễn thuyết, làm chủ buổi giao lưu bằng những câu chuyện cười duyên dáng, lém lỉnh lấy lòng công chúng bằng những câu nói tiếng Việt. Sự năng động, thông minh và bản lĩnh của Nick đã khiến tất cả quên mất anh là một người không chân, không tay mà chỉ còn biết anh là Nick, một người bạn vui vẻ đang trò chuyện với mình.

Nick Vujicic tại buổi giao lưu. Ảnh: TÚ QUYÊN

Nick bảo rằng anh đã đi qua 46 nước, Việt Nam là nước thứ 47 nhưng chưa ở đâu anh được chào đón nồng nhiệt, tràn đầy tình cảm, trân trọng như ở Việt Nam. Rất ấn tượng với sự hóm hỉnh của Nick, song đọng lại trong lòng mọi người vẫn là những câu chuyện về cuộc đời và khả năng kỳ diệu của anh.

Nick sinh ra không có chân tay, chỉ có một bàn chân khiếm khuyết, ngắn ngủn, chìa ra như cái que với hai ngón chân dính vào nhau phải mổ để tách rời chúng ra. Vậy nhưng từ nhỏ Nick vẫn nỗ lực đi học ở những trường dành cho trẻ con và lấy được đến hai bằng ĐH kinh tế, tài chính khi đến tuổi trưởng thành. Với hai ngón chân ấy, anh có thể tự đi lại được, học bơi, đá bóng, viết chữ, ăn uống một mình…, trở thành diễn giả và chủ tịch Quỹ nhân đạo Life Without Limits nổi tiếng thế giới. Nick cũng chia sẻ: “Tất cả nên biết rằng mỗi người đều có một tố chất đặc biệt, vậy nên đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình, cuộc sống của mình mà hãy luôn cho mình một cơ hội”.

Hãy là phép lạ với người khác

Nick kể lúc 10 tuổi và nhiều lần trong đời nữa anh đã từng muốn buông xuôi, kể cả từ bỏ cuộc sống. Vậy điều gì đã giúp anh vượt qua tất cả và trở thành Nick lạc quan yêu đời, thành đạt của ngày hôm nay? Nick bảo tất cả bí quyết để làm nên điều kỳ diệu đó chỉ là nhờ lòng yêu thương. Trước nhất là tình yêu thương vô cùng to lớn mà cha mẹ luôn dành cho anh. Họ luôn bên cạnh khuyến khích, động viên rằng anh có khả năng, sẽ làm được tất cả những khi anh muốn buông xuôi, bỏ cuộc. Không chỉ cha mẹ anh yêu thương anh mà anh còn gặp được những người bạn đã yêu thương, giúp đỡ mình trong cuộc sống, sau này anh còn có được tình yêu thương của vợ mình…

Song Nick bảo trong cuộc sống chẳng phải lúc nào anh cũng được yêu thương mà gặp lắm sự kỳ thị, chọc phá, thiếu tôn trọng. Nhưng với sự kỳ diệu của tình yêu thương mà ba mẹ, người thân dành cho mình, Nick không đáp trả sự không yêu thương bằng oán giận mà đáp lại bằng lòng yêu thương. Anh chia sẻ: “Tình yêu thương là một phép lạ. Và mỗi người có thể là một phép lạ với người khác. Có thể bạn không bắt người khác yêu thương bạn được nhưng bạn có thể luôn yêu thương người khác và tặng cho họ phép lạ từ tình yêu thương của bạn”.

Tại buổi giao lưu, Nick Vujicic đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tôn Hoa Sen, Trưởng ban Chỉ đạo “Chương trình Nick đến Việt Nam” do Tập đoàn Tôn Hoa Sen, VTV và Frist News phối hợp tổ chức.

Được biết Tập đoàn Tôn Hoa sen đã bỏ 34 tỉ đồng để thực hiện “Chương trình Nick đến Việt Nam” với tiêu chí không bán vé. Chương trình còn sáu buổi giao lưu tiếp theo dành cho SV, thiếu nhi, những người khuyết tật, những người cần hỗ trợ nghị lực sống như phạm nhân và cả chia sẻ bí quyết thành công với doanh nhân tại Hà Nội và TP.HCM.

Tôi rất yêu mến bàn chân còn lại của tôi thay vì tôi cứ đau khổ mãi tại sao tôi không có chân tay. Các bạn cũng nên như tôi, trong cuộc sống hãy nên cảm ơn vì những gì mình đã có và sống tốt với nó chứ đừng bao giờ tự dằn vặt với câu hỏi tại sao mình không có những điều khác.

Nicholas James “Nick” Vujicic

HÒA BÌNH