Gia Bảo liên tiếp thắng bằng vai của ông nội Bảo Quốc
(PLO)-Tối 3-8, Gia Bảo lại một lần nữa vượt qua thí sinh Lê Nguyễn Trường Giang trong tích tắc để giành giải nhất tuần ở cuộc thi “Sao nối ngôi” cũng bằng vai diễn của ông nội mình – nghệ sĩ gạo cội Bảo Quốc.

Gia Bảo thể hiện lại trích đoạn trong vở kịch Bến đục, bến trong (soạn giả Diệp Kim Anh - Hồng Duyên, đạo diễn Trần Văn Sáu) cùng các diễn viên Lê Như, Minh Dự, Hoàng Phúc. Vở diễn kể chuyện một gia đình có người ông nội nặng nề tư tưởng phong kiến, ép gả cháu gái cho một người chồng tâm thần vì lời hứa. Cô gái vì không chịu được sự hành hạ, đánh đập của chồng đã trốn về nhà cha ruột nhưng lại bị ông nội bắt cháu trở về nhà chồng vì sợ bị dèm pha có con cháu “trốn chúa lộn chồng”.

Kiếp sống quá đớn đau, cô trốn về nhà lần thứ hai với hình hài bị đánh đập tan nát nhưng vẫn bị ông nội đuổi trở về nhà chồng trong sự đau đớn của em trai và cha ruột. Cuối cùng, bị đánh động bởi khả năng tự tử vì tuyệt vọng của cháu gái, ông nội bước qua được định kiến của mình để cứu cháu gái. Gia Bảo vào vai ông nội cay nghiệt.

Gia Bảo liên tiếp thắng bằng vai của ông nội Bảo Quốc - ảnh 1
Gia Bảo và Lê Như trong vai ông nội cay nghiệt và cô cháu gái đáng thương.

Trích đoạn được dàn dựng rất chắc tay, các nghệ sĩ tham gia đều diễn xuất tốt nên đã giúp Gia Bảo có một tiết mục dự thi sắc sảo, thu hút nhất đêm thi, lay động, lấy nước mắt của khán giả dù vai diễn của Gia Bảo xuất hiện không xuyên suốt vở diễn.

Giám khảo Bạch Tuyết nhận xét Gia Bảo nhắc khán giả mộ điệu các vở diễn của sân khấu Việt Nam đều chứa thông điệp giá trị, không bao giờ xưa. Cô thích bản dựng trên sân khấu bởi sự văn minh, các diễn viên không khóc nhiều nhưng lại làm cho người xem cảm thấy “quặn lòng”. Tiết mục không có chọc cười vô ý, tiếng cười khán giả dành cho trích đoạn hồn nhiên bởi tính cách nhân vật tạo nên tiếng cười. Danh ca Thái Châu chia sẻ anh không cầm được nước mắt khi xem tiết mục.

NSƯT Thanh Kim Huệ lại có suy nghĩ khác với các giám khảo. Cô cho rằng tiết mục hay nhưng bản thân lại không “cảm” được. Gia Bảo diễn tốt nhưng nam nghệ sĩ chưa lột tả nét diễn bản thân. NSƯT Thanh Điền nhận xét khi xem Gia Bảo diễn anh nhớ đến “người bạn già” của mình là NSƯT Bảo Quốc. Anh cho rằng tiết mục sẽ “đắt”, nếu nam nghệ sĩ bổ sung thêm phần hát.

Gia Bảo nhận số điểm cao nhất trong đêm thi là 49,5 điểm, giành giải nhất tuần 11. Gia Bảo chia sẻ vai diễn này ông nội anh từng đóng rất thành công trên sân khấu Kịch Sài Gòn vào năm 2003. Đây là vai già nhất trong những vai Gia Bảo đã thể hiện. Đây là lần thứ hai liên tiếp Gia Bảo giành giải nhất tuần bằng cách thể hiện lại một vai diễn xuất sắc của ông nội Bảo Quốc danh tiếng của mình. Ở tuần thi trước đây, Gia Bảo cũng giành giải nhất tuần khi thể hiện lại vai diễn Nhan Tấn – của nghệ sĩ Bảo Quốc trong vở Nỏ thần.

Gia Bảo liên tiếp thắng bằng vai của ông nội Bảo Quốc - ảnh 2
Lê Nguyễn Trường Giang với vai diễn độc đáo Ông già cõng vợ đi xem hội.

Theo sát nút Gia Bảo một lần nữa lại là nghệ sĩ cải lương trẻ Lê Nguyễn Trường Giang. Tuần trước Lê Nguyễn Trường Giang đã rất nổ lực và tìm tòi trong tiết mục Hồ Nguyệt Cô hóa cáo nhận được cơn mưa lời khen. Tưởng rằng đã giành giải nhất tuần, tuy nhiên khi Gia Bảo hoàn thành tiết mục Nỏ thần với một chỉnh thể chung cực tốt theo phiên bản sẵn có, Trường Giang đã vuột mất giải nhất tuần. Còn ở lần thi vừa rồi, dù vẫn đã nỗ lực tối đa với trích đoạn độc đáo Ông già cõng vợ đi xem hội, Lê Nguyễn Trường Giang vẫn thua giải nhất tuần vào tay Gia Bảo.

Rất có khả năng Gia Bảo và Trường Giang sẽ là hai ứng viên nặng ký tranh giải quán quân “Sao nối ngôi” mùa 2. Nếu Trường Giang một lần nữa không tìm được một trích đoạn thu hút, tập hợp lực diễn của tất cả nghệ sĩ tham gia đẩy mình lên. Nếu Gia Bảo một lần nữa tìm được một trích đoạn thu hút về tổng thể thì khả năng rất cao sẽ chạm tay vào vị trí quán quân.

HÒA BÌNH