Giám khảo Lê Văn Nghĩa chia tay 'Cù Nèo Vàng'

GIÁP NGUYỄN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 17/12/2014 - 09:30

(PLO) - Hôm qua (16-12), tại buổi xét giải Cù Nèo Vàng 2014, nhà báo, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã có lời chia tay với giải Cù Nèo Vàng do năm 2015 ông nghỉ hưu. 

Nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa ngồi ghế trưởng ban giám khảo giải 'Cù Nèo Vàng' của Tuổi Trẻ Cười trong suốt gần 20 năm. 

Giải thưởng Cù Nèo Vàng nhằm vinh danh các nghệ sĩ hài đã góp tiếng cười chọc khoáy xã hội.

Giám khảo Lê Văn Nghĩa chia tay 'Cù Nèo Vàng'  - ảnh 1

Ngược lại với Cù nèo vàng, Trái cóc xanh là một “giải thưởng” khác của Tuổi Trẻ Cười nhưng... không ai muốn nhận. Trái cóc xanh được trưởng ban văn hóa văn nghệ các báo bỏ phiếu nhằm chỉ ra những cá nhân, tập thể trong ngành văn hóa đã có những việc làm chưa hay hoặc mang ý nghĩa tiêu cực trong năm. Và trái cóc đầu tiên được trao cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - người được báo chí gọi là “ông hoàng xìcăngđan năm 2013”.

Giám khảo Lê Văn Nghĩa chia tay 'Cù Nèo Vàng'  - ảnh 2
Nhà báo, giám khảo Lê Văn Nghĩa - Ảnh tư liệu

Lê Văn Nghĩa (sinh năm 1953) cũng là cây bút trào phúng để lại dấu ấn qua các nhân vật Đại Văn Mỗ, Điệp Viên Không Không Thấy… 

Những năm trở lại đây ông viết truyện, gần đây nhất tập truyện dài Mùa Hè năm Petrus. Và nhân kỷ niệm ngày Báo chí 2014, ông ra mắt cuốn sách mới nhất Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy.

Giám khảo Lê Văn Nghĩa chia tay 'Cù Nèo Vàng'  - ảnh 3
Nhà văn Lê Văn Nghĩa - Ảnh Trần Hoàng Nhân

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã viết Lời giới thiệu cho tập truyện, đánh giá: “Đọc truyện này của Lê Văn Nghĩa, có cảm giác đọc tác phẩm của một nhà phong tục học... Những sinh hoạt, nghề nghiệp, lời ăn tiếng nói của một vùng đất, một thời đại hiện lên sinh động như một cuốn phim tư liệu. Đọc truyện thiếu nhi của Lê Văn Nghĩa mà có cảm giác như đọc sách biên khảo của Sơn Nam hay Vương Hồng Sển”.

GIÁP NGUYỄN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.