Hoa hậu Hằng Nguyễn cho biết AMI Smile Foundation được chị ấp ủ từ lâu với mong muốn san sẻ yêu thương, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện đầu tiên gây quỹ chính là hơn 100 bộ trang phục trong buổi diễn The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại diễn ra vào ngày 13-10 tại TP.HCM  sẽ được mang ra bán đấu giá và quyên vào quỹ nhằm giúp đỡ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng loạt hoa hậu làm đại sứ quỹ vì trẻ em - ảnh 1
Hoa hậu Hằng Nguyễn là người thành lập Quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation 

Năm đầu tiên, quỹ sẽ đến với những em nhỏ tại Tân Châu, An Giang, nơi sản sinh ra loại vải lãnh Mỹ A trứ danh cũng là chất liệu chính cho đêm thời trang sắp tới. Ngoài ra, quỹ sẽ trích 100 triệu đồng cho cho tổ chức UNESCO – CEP.

Tại buổi công bố, Hoa hậu Hằng Nguyễn đã trao tượng trưng 100 triệu đồng này cho đại diện UNESCO – CEP. Bà Lê Nguyễn Thùy Linh, đại diện UNESCO – CEP cho biết rất khâm phục Hoa hậu Hằng Nguyễn, một người có trái tim quả cảm, không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh mà còn dành tâm huyết cho những dự án cộng đồng. “Sắp tới, UNESCO – CEP rất mong được đồng hành cùng AMI Smile Foundation trong những dự án về trẻ em, những mầm non của đất nước”, bà Lê Nguyễn Thùy Linh chia sẻ.

Hàng loạt hoa hậu làm đại sứ quỹ vì trẻ em - ảnh 2
Các người đẹp cùng đại diện của UNESCO-CEP và Bảo tàng phụ nữ Nam bộ

Bên cạnh việc giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hoa hậu Hằng Nguyễn cũng quyết định trao tặng một bộ trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập The Dreamers cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Bà Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cho biết từ năm 1980, bảo tàng đã phối hợp với các bên tìm cách vực dậy làm nghề làm lãnh Mỹ A. Khi biết show thời trang The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại sẽ trình diễn 100 bộ trang phục từ loại vải này, đặc biệt sẽ trao tặng một bộ bà ba bằng lãnh Mỹ A cho bảo tàng, bà rất vui và trân trọng thiện chí này.

Hàng loạt hoa hậu làm đại sứ quỹ vì trẻ em - ảnh 3
Ba đại sứ của AMI Smile Foundation: Hoa hậu biển Việt Nam - Thuỳ Trang, Á hậu Hoa hậu các dân tộc - Trương Thị May và Hoa hậu sắc đẹp châu Á - Tường Linh (từ trái sang)

Về phía ba đại sứ, Trương Thị May cho biết cô quê gốc ở An Giang nên rất hào hứng khi được đồng hành cùng chương trình. Từng có dịp khoác trên mình bộ áo dài lãnh Mỹ A, cô mong muốn vực dậy làng nghề làm vải truyền thống này và muốn bạn bè quốc tế biết đến loại vải “quốc bảo” của dân tộc. “Tôi rất thán phục tấm lòng của Hoa hậu Hằng Nguyễn. Hy vọng show diễn sẽ giúp lãnh Mỹ A sống dậy và mang lãnh Mỹ A đến với bạn bè quốc tế đồng thời hiện thực hóa ý nghĩa của show diễn này, giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, cô chia sẻ.

Hàng loạt hoa hậu làm đại sứ quỹ vì trẻ em - ảnh 4
Trương Thị May mong muốn được chung tay vực dậy làng nghề lãnh Mỹ A

Từ Hà Nội vào TP.HCM tham dự buổi công bố, Hoa hậu biển Thùy Trang xúc động tâm sự: “Trang sinh ra và lớn lên ở Hòa Bình, chứng kiến nhiều trẻ em vùng cao phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn. Trang rất muốn đồng hành cũng quỹ để giúp các em có cuộc sống tốt hơn”.

Hàng loạt hoa hậu làm đại sứ quỹ vì trẻ em - ảnh 5
Trong đêm thời trang 13-10 tới, đó là lần đầu tiên người đẹp miền Bắc - Thuỳ Trang được mặc lãnh Mỹ A

Người đẹp Tường Linh cũng chia sẻ, sinh ra và lớn lên ở miền Trung nắng gió, nơi thiên tai hoành hành, cô từng chứng kiến nhiều gia đình ly tán, trẻ em không được đi học. Tuy nhiên, chính sự kiên cường của người miền Trung là động lực để cô cố gắng giúp càng nhiều người càng tốt. Bận rộn với Hoa hậu Liên lục địa, thời gian này, Tường Linh hạn chế dự sự kiện nhưng vẫn nhận lời đồng hành cùng AMI Smile Foundation vì thật sự yêu thích và tâm đắc với thông điệp và ý nghĩa chương trình mang lại.

Hàng loạt hoa hậu làm đại sứ quỹ vì trẻ em - ảnh 6
Á quân The Face 2017, đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2017 sắp tới - Tường Linh rất hào hứng với vai trò đại sứ cho quỹ vì trẻ em

Là khách mời dự buổi công bố, Hà Thu tiết lộ, cô khá có duyên với lãnh Mỹ A khi trang phục dân tộc mà cô mặc trong hai cuộc thi quốc tế là Hoa hậu Liên lục địa 2015 và sắp tới là Hoa hậu Trái đất 2017 đều có liên quan lãnh Mỹ A. Cô cảm thấy mình có trách nhiệm mang “quốc bảo” này ra đấu trường quốc tế, giúp bạn bè thế giới hiểu hơn về loại vải truyền thống của Việt Nam.

Hàng loạt hoa hậu làm đại sứ quỹ vì trẻ em - ảnh 7
Hà Thu - gương mặt đại diện Việt Nam ở Hoa hậu trái đất sắp tới sẽ mang lãnh Mỹ A đến đấu trường nhan sắc này

Theo tiết lộ của Hoa hậu Hằng Nguyễn, hiện 100 bộ trang phục lãnh Mỹ A cho đêm diễn 13-10 đang dần hoàn thiện. Để hoàn thành BST này, ê kíp đã mất rất nhiều công sức và tâm huyết. Vì thế, chị rất hi vọng BST  sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người, đặc biệt là khi bán đấu giá để có nhiều kinh phí giúp đỡ trẻ em khó khăn trên mọi miền đất nước.

Hàng loạt hoa hậu làm đại sứ quỹ vì trẻ em - ảnh 8
Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công (ảnh) sẽ cùng với hoa hậu Hằng Nguyễn, nhà thiết kế Juun Đăng Dũng, nhà thiết kế Huỳnh Tiên là bốn nhà thiết kế cho đêm thời trang 13-10 tới

Khi được hỏi vì sao lập quỹ mà không có sự hậu thuẫn từ bất kì cá nhân hay đơn vị nào, Hoa hậu Hằng Nguyễn cho biết đây là dự án chị ấp ủ đã lâu nhưng nay mới có điều kiện cần và đủ để thực hiện. Ngoài việc kinh doanh thời trang, chị còn kinh doanh những lĩnh vực khác.

Thời gian đầu, Hoa hậu Hằng Nguyễn sẽ trích lợi nhuận công ty bổ sung vào quỹ để duy trì hoạt động bên cạnh việc bán đấu giá trang phục. Về lâu dài, quỹ sẽ có kế hoạch cụ thể để ngày càng lớn mạnh hơn và chào đón những mạnh thường quân có cùng thiện chí.