Khám phá thế giới mại dâm nam ở Hàn Quốc
(PLO)- Ngày nay, trong khi các dịch vụ tình dục dành cho nữ giới đã rút vào hoạt động kín đáo hơn ở Hàn Quốc thì ngược lại dịch vụ tình dục cho nam tương đối phổ biến.

Trong chiếc áo len đen và quần jean xanh, anh chàng chừng độ tuổi hơn 20 thoạt nhìn trông giống một vận động viên thể thao chuyên nghiệp hoặc nhân viên của một câu lạc bộ thể hình. Nhưng thực ra, anh hành nghề mại dâm bán thời gian.

Công việc chủ yếu của anh chàng là gặp gỡ khách hàng nữ, thường vào ban ngày và phục vụ dịch vụ massage “đặc biệt”, bao gồm cả quan hệ tình dục khi được yêu cầu.

"Khoảng một nửa khách hàng của tôi ở độ tuổi 20. Khoảng 8% trong số đó là phụ nữ mang thai" - Korea Herald dẫn lời anh nói.

Khám phá thế giới mại dâm nam ở Hàn Quốc - ảnh 1
Gái mại dâm cũng có thể tìm đến các dịch vụ tình dục do nam nhân viên phục vụ (Nguồn: Asia One Asia News) 

Theo luật pháp ở Hàn Quốc, mại dâm là bất hợp pháp. Nếu bị phát hiện, cả người bán và người mua dâm có thể bị phạt tù một năm. Tuy nhiên, khi nổi lên tình trạng mại dâm nam, Bộ Bình đẳng giới Hàn Quốc chưa có con số thống kê về số người hoạt động mại dâm nam.

"Chúng tôi chưa có bất kỳ dữ liệu hay báo cáo nào về các trường hợp đó" - Choi Soo-young, đại điện Ban Bảo vệ Nữ quyền của bộ, cho hay.

Hàn Quốc đã ban hành luật chống mại dâm hơn 10 năm qua nhằm xử lý các trường hợp mua bán dâm bất hợp pháp nhưng ngành công nghiệp người lớn ở nước này vẫn tiếp tục nở rộ với nhiều hình thức biến tướng.

Những nam nhân viên massage đã xuất hiện ở Seoul ít nhất 10 năm và ngành công nghiệp này đang “phát đạt” hơn bao giờ hết.

Theo báo cáo điều tra năm 2005 của tuần báo Ilyo Seoul, các cơ sở cung cấp dịch vụ massage khiêu dâm đang ngày càng phổ biến với đối tượng phụ nữ trong độ tuổi 30, đặc biệt ở các quận lớn của Seoul như Apgujeong và Cheongdam. Hầu hết các dịch vụ ở đây là do nhân viên nam “phục vụ”. Đôi khi họ sử dụng cả đồ chơi tình dục nếu khách hàng yêu cầu.

"Bạn không phải lo việc bị cảnh sát tóm cổ” - nam nhân viên làm nghề mại dâm khẳng định. “Chúng tôi gặp khách hàng ở nhà riêng hoặc trong phòng trọ. Chúng tôi không "làm việc" ở khách sạn. Tất cả đều kín đáo và cảnh sát không có cách nào để phát hiện ra chúng tôi”.

Nam thanh niên này giới thiệu ba gói massage cho khách hàng lựa chọn, trong đó gói A là dịch vụ massage bằng hương liệu thông thường kéo dài một giờ, gói B có thêm các "đụng chạm nhạy cảm". Những ai muốn cao cấp hơn thì lựa chọn gói C với giá khoảng 200.000 won (hơn 170 USD), khách hàng có thể yêu cầu bất kỳ điều gì họ muốn, bao gồm cả quan hệ tình dục. “Hầu hết khách hàng lựa chọn gói C” - người này nói.

Cũng không khó để tìm kiếm dịch vụ này trên mạng. Khi gõ từ khoá "massage cho nữ" trên nhiều công cụ tìm kiếm trực tuyến như Google và Naver thì sẽ hiển thị hàng chục ngàn kết quả. Một trong các dịch vụ được ưa chuộng gọi là "Trai đẹp massage" và "Hương thơm quý phái". Khi đăng nhập, một số trang web còn đăng ảnh bán khỏa thân của nhân viên để hút khách.

"Cũng giống như việc chị em phụ nữ đi chăm sóc da mặt thôi. Tôi nghĩ dịch vụ của chúng tôi như một phần của văn hóa thư giãn. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi là các cô gái trẻ. Họ đến nhà nghỉ cùng bạn bè và cùng sử dụng dịch vụ, mỗi người một phòng riêng" - nam nhân viên nói.

Shin Jeong-ae, một phụ nữ 51 tuổi đã có gia đình, chỉ sử dụng dịch vụ mát xa đơn thuần, không quan hệ tình dục suốt 4 năm qua. Năm 2011, khi gặp một số vấn đề sức khoẻ như khó tiêu và đau chân, bà nghĩ rằng mát xa là lựa chọn hữu ích và được bạn bè giới thiệu.

Bà Shin thường gọi các nhân viên nam, hầu hết ở độ tuổi 20-30, đến nhà phục vụ và bà mô tả công việc của họ “chỉ giống như những cái vuốt ve nam nữ”. Người phụ nữ này nói rằng bà có cuộc sống hôn nhân mỹ mãn và không cho rằng massage nam là xấu.

Theo Sung Kyung-won, chuyên gia giáo dục giới tính, việc mọi người nghĩ rằng nam giới có ham muốn tình dục cao hơn nữ giới không hoàn toàn đúng.

"Tôi cho rằng việc mua dâm liên quan đến chuyện thể hiện uy quyền. Những ai làm điều đó đều muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình thông qua việc mua dâm” - bà nói. “Những năm về trước, sẽ có nhiều phụ nữ thực hiện hành vi mua dâm hơn nếu họ có uy quyền và năng lực tài chính để làm việc đó. Tôi không nói rằng nó đúng về mặt đạo đức. Nhưng ngành công nghiệp này vẫn tồn tại hiển nhiên vì có nhu cầu. Và ngày càng nhiều phụ nữ độc lập về tài chính" - bà Sung nói.

Nam nhân viên trên cho biết hầu hết khách hàng của anh đều có công việc và thu nhập ổn định. Anh cũng có thể từ chối nếu khách yêu cầu quan hệ tình dục. 

"Nếu thực sự không thích, tôi sẽ chỉ massage cho khách khoảng hai giờ. Sau đó, tôi sẽ nói dối rằng tôi không cung cấp dịch vụ đặc biệt và họ có thể gọi người khác nếu muốn. Nhưng tôi không từ chối khách nhiều lần được vì sẽ khiến khách không vui " - anh nói.

Để giải tỏa căng thẳng công việc, phụ nữ bán dâm cũng có thể tìm đến dịch vụ này và yêu cầu nhân viên nam phục vụ đúng như những gì họ phải trải qua khi phục vụ cho khách hàng nam.

"Tôi cá rằng nhiều gái mại dâm, đặc biệt là những người làm trong quán bar và phải uống nhiều rượu, sẽ sử dụng dịch vụ massage”, một phụ nữ giấu tên, từng làm nghề mại dâm 20 năm cho biết. “Nếu không được giải tỏa căng thẳng, họ sẽ phát điên lên mất” - cô nói.

Trong khi các "mỹ nam" bán dâm có thể thu hút nhiều khách hàng có ngoại hình bắt mắt và ổn định về tài chính thì phạm vi khách hàng của các gái mại dâm lại ít có sự chọn lọc hơn.

Ngoài nghề chính là massage, nam nhân viên trên còn làm thêm trong lĩnh vực thể dục thể hình và mơ ước ngày nào đó có thể tự mở trung tâm cho riêng mình. Anh cũng hẹn hò với các cô gái nhưng giữ bí mật về công việc kia.

"Dĩ nhiên các cô bạn gái cũ của tôi không biết đâu. Tôi không bao giờ để họ biết điều đó" - anh nói.

Ngọc Như (Theo Asia One Asia News)