Video võ sư có biệt tài chơi đàn mandolin sau gáy
(PLO)- Võ sư Huỳnh Phi Thanh tên thật là Nguyễn Văn Nhơn. Năm 1994, ông được Liên đoàn Võ thuật chứng nhận võ sư, được chọn làm trọng tài giám định võ thuật quốc gia.


Video Võ sư Huỳnh Phi Thanh trổ tài ca cổ dài hơi và chơi đàn sau gáy

Võ sư Huỳnh Phi Thanh là người có ảnh hưởng trực tiếp trong việc hình thành và phát triển môn phái Thiếu lâm La Hán quyền tại quê hương Hoài Nhơn, Bình Định khi ông đem bộ môn võ này về truyền dạy đầu tiên cho thanh thiếu niên những năm 2003-2004.

Vì cưới người vợ nhỏ hơn mình 18 tuổi và bị người ở quê dị nghị, ông cùng vợ bỏ quê, bỏ lớp võ đã cất công gầy dựng đi tìm miền đất hứa. Lang bạt khắp nơi, ông chọn Sài Gòn để trú chân với nghề bán đồng hồ dạo trên đường Nguyễn kiệm, quận Phú Nhuận. Thỉnh thoảng, các đoàn làm phim mời ông đi đóng cascadue.

Ngoài võ thuật, ông còn có biệt tài ca chơi đàn măng đô lin sau gáy và ca cổ rất hay. Chẳng cần nhìn phím đàn, duỗi hai tay ra, ông gảy nhiều khúc nhạc khiến người nghe phải trầm trồ thán phục. Những lúc không có khách sửa, mua đồng hồ võ sư Huỳnh Phi Thanh lấy đàn ra ngồi hát nghêu ngao. 

HOÀNG LÊ