Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm diễn?
(PLO) - Hoa hậu Diễm Hương bị xem là gian dối trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012 và có thể bị cấm diễn sau khi cô bị phát hiện đã kết hôn năm 2011 và chồng cô đang đệ đơn xin ly hôn.

Theo An ninh Thủ đô, ngoài việc việc xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật, Cục sẽ xem xét việc cấm diễn đối với Diễm Hương trên sàn diễn thời trang và trong các chương trình nghệ thuật.

Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm diễn? - ảnh 1
Diễm Hương vẫn đang "im thin thít, lặn mất tăm". Hình ảnh gần nhất là lần cô xuất hiện ở Sài Gòn cuối tuần qua với khẩu trang kín mít.

Trước việc người chồng hiện thời đệ đơn ly hôn Diễm Hương vẫn... im lặng. 

Tổ chức “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” lên tiếng

Tin đồn trên nếu được làm rõ là sự thật, rõ ràng Diễm Hương đã thực hiện cú lừa ngoạn mục với cơ quan quản lý văn hóa để đủ điều kiện đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012. Và đây sẽ là lần đầu tiên xảy ra trường hợp “quý bà” đóng giả “gái tân” để được thi hoa hậu quý cô. Ồn ào này cũng đã đến tai tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới khi mới đây tổ chức này chính thức gửi thư đến Công ty CP Hoàn Vũ - đơn vị giữ bản quyền đưa Diễm Hương tham dự cuộc thi trên.

Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm diễn? - ảnh 2
Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đã gửi văn bản gửi đến đơn vị đưa Diễm Hương đi thi yêu cầu làm rõ sự việc.

Theo ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn thì Cục đã yêu cầu Công ty CP Hoàn Vũ và bản thân Diễm Hương phải có văn bản giải trình về sự việc trên trong một vài ngày tới. Đồng thời Cục cũng sẽ làm việc với Sở VH-TT&DL TP.HCM để xác minh và đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Và nếu quả thực Diễm Hương đã “lừa” cả khán giả lẫn cơ quan quản lý văn hóa để được dự thi quốc tế, bên cạnh việc xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật, Cục cũng sẽ xem xét việc cấm diễn đối với Diễm Hương trên sàn diễn thời trang và trong các chương trình nghệ thuật biểu diễn.

Hoa hậu vẫn vô tư

Trong tâm bão scandal, Diễm Hương vẫn "vô tư" xuống Tiền Giang dự khai trương của bạn.

Theo Zing, trên Facebook của chuyên viên trang điểm Hy Nguyễn, người đẹp đang có mặt tại Tiền Giang. Cô tới chúc mừng buổi khai trương studio ảnh cưới tại TP. Mỹ Tho rồi nhanh chóng về Sa Đéc (Đồng Tháp) để quay bộ phim Mỹ nhân Sài Gòn. Trong ảnh, Diễm Hương cười rạng rỡ bên người bạn. Tuy nhiên, sau khi đăng tải được 10 phút, chuyên viên trang điểm này đã xóa những hình ảnh mới của Diễm Hương. 

Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm diễn? - ảnh 3
Diễm Hương và chuyên gia trang điểm Hy Nguyễn tại TP. Mỹ Tho.
Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm diễn? - ảnh 4
Diễm Hương dùng bữa bên những người bạn tại TP. Mỹ Tho.
Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm diễn? - ảnh 5
Khoảnh khắc vui vẻ của Diễm Hương mới được bạn cô đăng tải cách đây vào giờ đồng hồ.
Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm diễn? - ảnh 6
Dù dư luận đang bức xúc, người đẹp vẫn tươi cười chụp ảnh ''tự sướng''.

Trước những áp lực từ dư luận, đơn vị đại diện đưa Diễm Hương tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2012, công ty CP Hoàn Vũ vẫn chưa đưa ra câu trả lời rõ ràng nào về sự việc trên. Mặc dù vậy, đại diện công ty này khẳng định không hay biết Diễm Hương có chồng, mà đơn vị này chỉ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục đúng như yêu cầu từ phía tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. 

Cũng theo ANTĐ, Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đồng tình rằng việc một hoa hậu nổi tiếng kết hôn mà không ai biết thì đúng là sự việc hy hữu không ngờ. Theo ông Nguyễn Đăng Chương, sau này Cục cũng không thể yêu cầu các đơn vị cử người đẹp dự thi quốc tế phải nộp thêm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người được cử đi thi bởi nếu như vậy sẽ chẳng khác nào giấy phép con và trái với quy định của pháp luật về giảm tải thủ tục hành chính.

NT