Hoàng Thùy: "Đời đã hết bất công với tôi"

Thứ Bảy, ngày 29/3/2014 - 14:00

Tự tin, chuyên nghiệp và chững chạc chính là sự lột xác lớn nhất của Hoàng Thùy sau 2 năm đăng quang Vietnam’s Next Top Model. Khi nói về hành chính "tìm chính mình", Hoàng Thùy rưng rưng không khỏi xúc động.

Nói tiếng Anh dở nhưng không sợ ném đá

- Hiếm khi diện đồ của Hoàng Hải, vậy tại sao chị quyết định tham gia show kỷ niệm 18 năm của nhà thiết kế này trong lần đầu tiên trở lại Việt Nam sau Tuần lễ thời trang London?

Khi trở về Việt Nam, tôi nhận được rất nhiều lời mời tham gia các show diễn thời trang ở Sài Gòn nhưng tôi quyết định chọn show của anh Hoàng Hải. Dù không thường xuyên mặc đồ của nhà thiết kế này, nhưng mối quan hệ thân thiết với anh đủ để tôi tự tin làm vedette trong chương trình của anh. Và hơn thế, với tôi Hoàng Hải như một ân nhân luôn giúp đỡ tôi được trải nghiệm thú vị trong nhiều show diễn thời trang quốc tế.
http://www.anninhthudo.vn/Uploaded/phamthuha/2012_03_01/hoang-thuy-9.jpg
- Giờ đây chị đã có được tên tuổi trên thị trường thời trang quốc tế, chị đã làm gì để khắc phục được vốn tiếng Anh yếu kém của mình hơn một năm về trước?
Tiếng Anh luôn là áp lực đối với tôi, nhất là trước đây trong show diễn thời trang bên lề của New York Fashion Week năm 2012, tôi bị "ném đá" dữ dội do nói tiếng Anh dở ẹc. Tôi biết làm không tốt, nói không hay thì bị "ném đá" thôi. Với một cô gái đến từ nông thôn như tôi thì khắc phục tiếng Anh cực khó, nhưng khi đã đam mê nghề mẫu tôi quyết định thay đổi.

Tôi nghĩ dù nói tiếng Anh dở nhưng tôi cứ nói chứ không sợ bị mọi người la ó như trước đây nữa. Do nói nhiều, giao tiếp nhiều với người nước ngoài, vốn tiếng Anh của tôi đã được nâng lên.  Đó chính là cách khắc phục mà tôi cảm thấy dễ chịu nhất.

 - Nghe chị nói, có vẻ giờ đây chị đã quá tự tin ở môi trường thời trang quốc tế?

Thực ra, tôi đã "lột xác" rất nhiều khi được ra "biển lớn", tôi đã không còn là Hoàng Thùy quê mùa nữa mà trưởng thành lên rất nhiều. Dẫu biết rằng mọi thứ đến với tôi không hề dễ dàng. Đặc biệt đợt London Fashion Week vừa qua, tôi đã phải tự thân vận động và thực sự lúc đó, tôi rất choáng ngợp với sàn catwalk ở kinh đô thời trang này. Tôi nghĩ rằng, mọi thứ đến với bản thân không hề may mắn mà do sự nỗ lực của bản thân.
http://dep.com.vn/Uploaded/khangdtm/2012_06_26/HOANG%20THUY1.jpg
Đã khóc ròng 2 tiếng vì không được cast
- Một thân một mình xách vali và đi cast ở những tuần lễ thời trang đình đám, chị đã có được những trải nghiệm gì?
Từ sau Vietnam’s Next Top, tôi đã có thêm sự tự tin và động lực để theo đuổi ước mơ. Tôi luôn ý thức bản thân là một cô gái còn rất trẻ, còn nhiệt huyết và sẽ quyết đi theo ước mơ của mình. Vì vậy, tôi đã một mình ra nước ngoài, tôi muốn tìm thỏa mãn khát khao được trình diễn trên sàn thời trang quốc tế.
Nhưng thực tế không bao giờ như bạn mong muốn, với tôi cũng vậy, môi trường thời trang quốc tế như một chiếc bánh hấp dẫn và có rất nhiều cô gái như tôi đam mê. Tôi từng rất nhiều lần bị cast hỏng, thậm chí không được cast vì lý do tôi là người mẫu tự do.
Có một lần, được bạn giới thiệu thông tin cast người mẫu, lúc đó tôi vô cùng ngây thơ, tôi nghĩ cứ đến là được vào cast. Ai ngờ khi đến nơi, người ta không cho tôi vào vì không có công ty quản lý, tôi đã đau khổ rất nhiều bởi chỉ cần bước chân qua cánh cửa đó thôi, tôi đã được cast như bao cô gái trẻ khác. Vậy mà, mọi chuyện lại diễn ra như vậy, tôi khóc như điên hơn 2 tiếng ngoài trời. Tôi cảm thấy cuộc đời thật bất công với mình và lúc ấy tôi liên tục hỏi tại sao, tại sao.
- Vậy điểm nổi bật gì của chị khiến 4 show của London Fashion Week đều lựa chọn cái tên Hoàng Thùy?
Như chúng ta đã biết, người mẫu châu Á có đặc điểm chung là tròn trịa xinh đẹp, vì vậy nên ít nhà thiết kế lựa chọn. Để được vào 4 show của London Fashion Week, tất nhiên tôi phải có những đặc điểm nổi bật. Đặc điểm ấy chính là yếu tố lạ trên gương mặt lẫn vóc dáng của tôi.
- Cảm giác khi lọt vào "thiên đường mơ ước" của chị như thế nào?
Khi bước chân vào làm việc ở môi trường khắc nghiệt như London Fashion Week tôi đã sốc. Vì mọi thứ diễn ra cực nhanh, NTK chỉ gặp vài phút với người mẫu trao đổi rồi ai đi đường nấy. Chúng tôi không có một cuộc trò chuyện đủ dài để nắm bắt tâm lý của nhau nên điều đó khiến tôi hụt hẫng. Nhưng suy cho cùng, đây là một sàn diễn lớn, mọi thứ thực sự phải chuyên nghiệp và họ chẳng đủ thời gian để dành cho nhau.
http://phunutoday.vn/dataimages/201202/original/images633162_Hoang_Thuy_luon_gay_duoc_su_Phunutoday.vn.jpg
Người mẫu Việt chưa đạt chuẩn quốc tế
- Trải nghiệm ở sàn diễn quốc tế rồi, chị thấy cơ hội để mẫu Việt ra nước ngoài sải bước có được bao nhiêu?
Theo tôi, người mẫu Việt Nam chưa đạt chuẩn về hình thể để ra quốc tế, đó chính là vấn đề lớn mà nhiều người mẫu Việt Nam luôn thất bại trong những vòng cast của các nhà thiết kế đình đám. Ở mảnh đất thời trang như Ý, Pháp, Anh, Mỹ thì cơ hội của các người Việt Nam thường là số 0, bởi nơi đây có hằng hà sa số các người mẫu đủ tố chất vượt trội để loại người mẫu Việt.
- Hiện tại chị đang chú trọng hình ảnh bản thân ở nước ngoài, phải chăng chị muốn được cống hiến ở sàn diễn quốc tế?
Tất nhiên, với thân hình chuẩn của sàn quốc tế, tôi muốn được có mặt ở những show thời trang đình đám với những thương hiệu lớn. Với những lợi thế này, tôi có thể giúp những người mẫu Việt Nam được tiến ra "biển lớn" và phát huy được bản thân nhiều hơn nữa. Để nhờ những cơ hội đó, chúng tôi tự hào nói rằng mình là người Việt Nam, mình đến từ Việt Nam.

- Vậy sau show diễn của nhà thiết kế Hoàng Hải, chị có nhận lời mời những chương trình thời trang ở Việt Nam nữa hay thôi?

Các kế hoạch của bản thân, tôi luôn âm thầm làm vì tôi sợ nói trước bước không qua. Bởi biết đâu thời gian tới, nếu nhận được những show diễn quốc tế thì tôi đành phải lỡ hẹn với sàn diễn Việt Nam rồi. Vì vậy, cho phép tôi được giữ những dự định của bản thân nhé.
Theo Đỗ Quyên (Depplus.vn/MASK)

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.