(PL)- Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND TP Hà Nội vừa thông báo kế hoạch tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV (LHP). 

Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển” liên hoan có 50 bộ phim đăng ký tham dự, trong đó có trên 300 phim dài và trên 200 phim ngắn từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

LHP sẽ giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới. Nét mới của LHP năm nay là mở rộng hạng mục phim dự thi tới tất cả nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thay cho phim dự thi trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương như các kỳ trước.

Bên cạnh các hoạt động chính, trong khuôn khổ LHP lần này còn có các hoạt động như trại sáng tác Haniff, chợ dự án phim; triển lãm “Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài”…

Đặc biệt, Chợ dự án làm phim do Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty TNHH BHD tổ chức sẽ quy tụ nhiều gương mặt mới trong lĩnh vực sản xuất phim trong nước và quốc tế. Được biết sẽ có ba phim được lựa chọn dự án xuất sắc nhất trong Chợ dự án sẽ được lựa chọn để tham dự những sự kiện điện ảnh quốc tế lớn như LHP quốc tế Hong Kong, chợ dự án LHP Cannes, LHP Berlin…

V.THỊNH