Hồng Nhung lần đầu chung sân khấu với Khánh Ly hát nhạc Trịnh
(PLO)- Lần đầu tiên chị Bống Hồng Nhung có dịp đứng chung sân khấu với tiền bối Khánh Ly.

Ngày 2-4 tới đây, đêm nhạc Trịnh Công Sơn - 15 năm - Đường xa vạn dặm sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Đây là chương trình nhằm tưởng nhớ 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (ngày 1-4-2001).

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn - 15 năm - Đường xa vạn dặm như một dấu mốc nhằm nhìn lại 15 năm nền âm nhạc Việt vắng bóng người nhạc sĩ tài hoa viết nhạc bằng cả tấm lòng và tâm hồn của mình. Đây cũng là dịp để những người yêu nhạc Trịnh cùng nhớ, hồi tưởng và sống lại trong không gian âm nhạc đầy mênh mang và say đắm của những bản tình ca thật đời, thật sâu sắc về thân phận con người chìm nổi.

Hồng Nhung lần đầu chung sân khấu với Khánh Ly hát nhạc Trịnh - ảnh 1
Khánh Ly và Hồng Nhung được biết đến là hai bóng hồng của Trịnh Công Sơn

Trong đêm nhạc, nữ danh ca Khánh Ly sẽ là khách mời, tâm sự về cuộc đời của mình đến với Nhạc Trịnh. Nữ danh ca chọn bài hát Nắng thủy tinh, Lời thánh buồn, Hãy yêu nhau đi hát nhớ Trịnh. Ngoài ra, Khánh Ly cũng sẽ hát chung một ca khúc với tất cả các nghệ sĩ.

Bên cạnh Khánh Ly, đêm nhạc sắp tới cũng có sự tham gia của Hồng Nhung, “nàng thơ” thể hiện thành công nhất những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn giai đoạn sau năm 1975. Với sự xuất hiện của Hồng Nhung trong đêm nhạc này sẽ là lần đầu tiên chị Bống có dịp đứng chung sân khấu với tiền bối Khánh Ly.

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của Cẩm Vân và Ánh Tuyết. Đây cũng là hai giọng ca từng ghi dấu với những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn bằng cách thể hiện mới lạ và nhiều màu sắc, được khán giả Việt Nam đón nhận sau năm 1975.

Về phía các giọng ca nam, Quang Dũng là cái tên không bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách những ca sĩ sẽ tham gia đêm nhạc. Ông xã của ca sĩ Cẩm Vân là Khắc Triệu cũng sẽ xuất hiện trong dịp tưởng nhớ ngày mất Trịnh Công Sơn năm nay sau lần tham gia vào đêm nhạc năm 2015.

Huyền Trân, cái tên từng tạo chú ý khi thể hiện khá thành công các ca khúc của Trịnh Công Sơn tại cuộc thi Giọng hát Việt Nhí cũng sẽ tham dự đêm nhạc Đường xa vạn dặm sắp tới như một lời tri ân tới người nhạc sĩ.

VIẾT THỊNH