"Nếu như ai đó được chọn là người đứng đầu khu vực này thì đó hẳn là Hương Giang. Và không có gì bất ngờ nếu cô gái này đoạt vương miện Hoa hậu Thế giới 2009. Bởi cô ấy là một trong những thí sinh có thân hình đẹp nhất. Cô ấy là người có thể hiện tuyệt nhất và tự tin nhất trong số các mỹ nhân Việt Nam từng tham dự đấu trường Miss World", đó là lời nhận xét rất ưu ái của các chuyên gia sắc đẹp dành cho đại diện Việt Nam.


Hương Giang đang đứng trước cơ hội rất lớn trước đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2009.

Trong bài viết, tác giả cũng đề cập đến những thành tích mà Hương Giang đã có được để chứng minh cho lập luận của mình: Giang là một trong những thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu Biển và giành giải Á hậu 1 phần thi Top Model. Ở những kỳ Miss World trước, những cô gái đạt được vị trí như Hương Giang trước đêm chung kết đều có mặt trong bán kết và thậm chí vào top 3. Dù rằng vương miện Hoa hậu thường thuộc về người giành giải nhất Top Model nhưng mọi thứ đều có thể thay đổi nên vẫn còn nhiều hy vọng cho gương mặt đại diện của Việt Nam.

Sở hữu chiều cao 1m80, số đo 3 vòng khá hoàn hảo 86-61-92, cùng nụ cười tươi rói, Hương Giang là thí sinh mang lại niềm hy vọng lớn nhất cho sắc đẹp Việt từ trước tới giờ, dù rằng ở thời điểm này cô vẫn chưa chắc chắn có một vé vào thẳng bán kết. Việc có vị trí cao trong các phần thi phụ và luôn được các phóng viên nước ngoài chú ý chụp ảnh, lọt vào top bình chọn của các website danh tiếng về sắc đẹp, Hương Giang đang khẳng định cô không hề kém cạnh so với các mỹ nhân trên thế giới.


 
Đại diện Nhật Bản đã chắc chắn vào bán kết Miss World năm nay.

Có lẽ cũng chính vì những điểm mạnh của thí sinh Việt Nam nói trên mà các chuyên gia cho rằng cô là ứng viên sáng giá nhất của Châu Á. Đại diện Nhật Bản Eruza Sasaki dù đã có 1 vé vào thẳng bán kết nhờ đoạt giải Hoa hậu Thể thao nhưng cô này cũng không được kỳ vọng nhiều vào khả năng tiến xa tại Miss World 2009: "Có một nghi ngờ rất lớn rằng, mỹ nhân của đất nước mặt trời mọc có thể vượt qua vòng bán kết". Tuy nhiên, cô này lại là người chiếm được lòng tin và sự yêu mến của mọi người và đây cũng là một lợi thế lớn.

Thêm một đối thủ của Hương Giang trong khu vực đó là Miss Hàn Quốc Kim Joo-ri. Cô lọt vào top 20 Hoa hậu Biển và đó là một dấu hiệu tốt mặc dù chưa thể chắc vào được bán kết. Mỹ nhân xứ Hàn là một nghệ sĩ múa ballet, sở hữu các số đo khá lý tưởng cùng với vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng đậm chất Á châu. Đó là những yếu tố quan trọng có thể giúp cô ấy lọt vào tầm ngắm của các vị giám khảo.


Hoa hậu Hàn Quốc có vẻ đẹp ngọt ngào.

Các đại diện còn lại trong châu Á được các chuyên gia cho rằng ít có cơ hội tiến sâu tại Miss World. Bởi những thể hiện của họ trong các hoạt động của cuộc thi khá mờ nhạt và chưa giành được một vị trí đáng kể nào trong các phần thi phụ. Do đó những gương mặt này cần phải cố gắng nhiều hơn trong cuộc đua tới vương miện Hoa hậu năm nay.

Theo Mỹ Dung (Ngôi sao)