Huỳnh Đông được chọn đóng vai chí sĩ Phan Bội Châu
Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Truyền hình TBS (Nhật Bản) đã tổ chức buổi họp báo trực tuyến giữa hai đầu Việt Nam - Nhật Bản giới thiệu bộ phim truyện hợp tác nói về chí sĩ Phan Bội Châu mang tên Người cộng sự vào chiều 13-5.

Xoay quanh câu chuyện về một doanh nhân Nhật Bản Tetsuya đang bối rối trước tình yêu với một cô gái Việt Nam, phim ngược trở lại quá khứ 100 năm trước, khi chí sĩ Phan Bội Châu - người khởi đầu phong trào Đông Du - sang Nhật tìm đường cứu nước và kết bạn với bác sĩ Asaba Sakitaro. Dù ngôn ngữ khác nhau, đến từ hai nền văn hóa khác nhau nhưng cả hai đã gắn bó và có một tình bạn đặc biệt.

Diễn viên Huỳnh Đông. Ảnh: HOÀNG DƯƠNG

Tình bạn được khắc trên bia đá ấy đã giúp Tetsuya có được đáp án rõ ràng rằng chỉ khi sự chân thành và tình cảm xuất phát từ trái tim mới có thể hợp tác và gắn bó lâu dài với những người bạn Việt.

Biên kịch bộ phim, ông Junichiro Taniguti, cho hay đã tiếp cận nhiều nguồn tư liệu lịch sử để có được những thông tin quan trọng cho bộ phim. Ông cũng cho biết những thông tin lịch sử này rất tuyệt vời và tự hào vì đã đưa câu chuyện của lịch sử thành phim.

Người cộng sự có 2 đạo diễn là Phạm Thanh Phong và Yato Matsuda, tổng đạo diễn người Nhật Bản là ông Jun Mutoh. Phim sẽ được quay tại Tokyo, Hà Nội, Huế, Hội An, Hạ Long và nhiều TP khác.

Diễn viên Huỳnh Đông được chọn vào vai chí sĩ Phan Bội Châu, trong khi diễn viên nổi tiếng Nhật Bản là Higashiyana Noriyuki sẽ đảm nhận cùng lúc 2 vai Tetsuya và bác sĩ Asaba Sakitaro. Lan Phương sẽ vào vai bạn gái của Tetsuya. Trong vai diễn này, cô phải thể hiện tâm lý của một bà mẹ kế trước người con riêng Nhật Bản của chồng.

Theo Yến Anh (NLĐ)