Khách quốc tế ngỡ ngàng với triển lãm Thu Vọng Nguyệt
(PLO)- Sau khi chính thức khai trương vào ngày 3-11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt đã nhận được nhiều sự quan tâm của người xem, đặc biệt là du khách quốc tế.

Hơn 200 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc lần đầu tiên diễn ra tại Văn Miếu với một diện mạo mới, đầy sắc màu đã được các nghệ sĩ tỉ mẩn chăm chút đã thực sự chinh phục người xem.

Sự kiện đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn lượt khách đến tham quan mỗi ngày.

Bà Anne Capawell (58 tuổi, quốc tịch Anh) cho biết: “Văn Miếu là một trong những điểm đến đầu tiên trong hành trình khám phá Hà Nội của tôi. Trước đó tôi đã từng tìm hiểu và nghiên cứu thông tin về địa điểm này trên Internet và nghĩ rằng đây là một nơi rất trang nghiêm. Tôi đã rất bất ngờ khi thấy những hình ảnh lộng lẫy này, chúng thật khác xa so với những gì tôi đã hình dung. Tôi ước gì đã tới Việt Nam sớm hơn để được tham dự sự kiện tuyệt đẹp này”.

Thu Vọng Nguyệt 2
Ông David và bà Heather Clare (quốc tịch Australia).

Cũng chung cảm nhận đó, với ông David và bà Heather Clare (quốc tịch Australia) thì những bức ảnh trong triển lãm Thu Vọng Nguyệt này đã trở thành nguồn cảm hứng cho họ: "Chúng tôi sẽ quay trở lại Việt Nam lần nữa để được khám phá các lễ hội khác". 

Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm đã được ban tổ chức sự kiện Thu Vọng Nguyệt chọn lọc ra trong hơn 10.000 bức ảnh với tiêu chí bắt được các khoảnh khắc đắt giá nhất nhằm vẽ lên một Văn Miếu cổ kính nhưng mới lạ, giao hòa giữa truyền thống và hiện đại thể hiện qua các tác phẩm như: Đêm hoa đăng, Lung linh Khuê Văn Các, Tiếng Xưa, Ông Đồ, Trăng Cười… Rất nhiều trong số những bức ảnh này đã gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách quốc tế.

Người dân và du khách có thể đến Văn Miếu để xem triển lãm vào các ngày từ nay cho đến  11-11. Triển lãm lần này là nỗ lực tiếp theo của chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon trên hành trình góp phần quảng bá vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa nước ta thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh, bên cạnh các hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực Việt trong suốt 12 năm qua.

VIẾT THỊNH