Nhưng cũng rất nhanh, cơn mưa kịp tạnh trước khi đêm diễn bắt đầu. Dù vậy, rất nhiều người hâm mộ cũng đã phải vượt qua những đoạn đường lấm lem và ngập nước của thủ đô. Đổi lại, đêm diễn đã cho người hâm mộ nhiều cung bậc cảm xúc. Cả âm nhạc lẫn chuyện đời.

Ca sĩ Khánh Ly xuất hiện trên sân khấu trong tà áo dài tơ tằm trắng và bắt đầu bằng Lời mẹ ru con nặng ân tình của Trịnh Công Sơn với những "Rồng Tiên con ngủ cho yên. Một đời ru con nên mắt ưu phiền con ngủ giấc hiền... Đời mẹ ru con bao lâu mỏi mòn, nên lâu cũng mỏi mòn bây giờ mẹ nằm lá đổ ngoài sân".

Vừa dứt lời ru của mẹ, Khánh Ly tiếp tục dìu khán giả vào khu vườn tình ca của Trịnh với chùm liên khúc Thương một người - Ướt mi - Phôi pha. Ngớt lời hát, bà chuyển sang những tỏ bày chuyện đời.

"Có nhiều người đã đi ra khỏi cuộc sống này vẫn được nhớ vẫn được thương, vẫn được tôn vinh, nhắc nhớ mãi. Tôi học được ở ông Trịnh Công Sơn rất nhiều điều, mặc dù không bao giờ ông nói ra nhưng qua tất cả từ cách ông ngồi đến cách ông ăn uống. Một đời ông Trịnh Công Sơn là cô đơn và tình yêu là những nét đẹp thoáng qua trong đời sống. Tình yêu của ông Trịnh Công Sơn chúng ta không thể sờ thấy được, không thể nắm được bởi đó chỉ là tình yêu trong trí tưởng tượng của ông mà thôi" - ca sĩ Khánh Ly nói.

Khánh Ly nói về mối quan hệ với Trịnh Công Sơn - ảnh 1
Ca sĩ Khánh Ly trong đêm nhạc. 

Đây cũng là dịp để bà nói về câu chuyện giữa bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bà kể đối với ông Trịnh Công Sơn nhiều người có những câu hỏi cho đến bây giờ có yêu nhau không? Có tình cảm giữa hai người không?

“Tôi không thể trả lời được. Bởi vì nếu đã tin thì không hỏi mà nếu đã hỏi thì có nghĩa là không tin, mà không tin thì tôi nói gì cũng vô ích thôi. Tôi không thể nào là bạn của ông Trịnh Công Sơn được, tôi chỉ là một người em, một người con thì đúng hơn nhưng tôi có nhiều người bạn, tôi yêu những người bạn đó mặc dù họ là đàn ông" - bà cho hay.

Khánh Ly nói về mối quan hệ với Trịnh Công Sơn - ảnh 2
Ở tuổi 75, bà đã hát live gần 20 ca khúc trong một đêm diễn, đã kể biết bao câu chuyện buồn vui về người tri kỷ, về cuộc đời với những vui buồn và những khát khao.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc:

Khánh Ly nói về mối quan hệ với Trịnh Công Sơn - ảnh 3
Vừa dứt lời ru của mẹ, Khánh Ly tiếp tục thể hiện chùm liên khúc Thương một người - Ướt mi - Phôi pha.

Khánh Ly nói về mối quan hệ với Trịnh Công Sơn - ảnh 4
Vừa hát vừa kể chuyện cũng là một "đặc sản" trong các đêm nhạc của ca sĩ Khánh Ly

Khánh Ly nói về mối quan hệ với Trịnh Công Sơn - ảnh 5
Bà nói: Tình yêu của ông Trịnh Công Sơn chúng ta không thể sờ thấy được, không thể nắm được bởi đó chỉ là tình yêu trong trí tưởng tượng của ông mà thôi!

Khánh Ly nói về mối quan hệ với Trịnh Công Sơn - ảnh 6
Tuấn Ngọc hát Ru em từng ngón xuân nồng và Chiều một mình qua phố của Trịnh...