Không có chuyện Hoài Linh bị dỡ nhà thờ tổ sân khấu

Thứ Ba, ngày 23/2/2016 - 01:18

(PL) - Tối 21-2, trên mạng xã hội có thông tin cho rằng nhà thờ tổ sân khấu do nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng đã bị dỡ bỏ.

Do tức giận, danh hài này bỏ về Mỹ. Ngay lập tức thông tin này lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại lẫn trong nước. Thậm chí có những trang web không rõ nguồn gốc lấy nó làm tin tức văn nghệ với mô tả “có hàng trăm người dân khóc lóc, xô đẩy nhau với lực lượng chức năng cản trở việc dỡ bỏ nhà thờ tổ sân khấu này”.

Không có chuyện Hoài Linh bị dỡ nhà thờ tổ sân khấu - ảnh 1
Nhà thờ tổ sân khấu đang được nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng trên khu đất rộng 10.000 m2 ở quận 9, TP.HCM. (Ảnh chụp chiều 22-2) Ảnh: HOÀNG GIANG

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, hiện nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang ở trong nước và đang quay phim, quay hình cho các chương trình giải trí đã ký hợp đồng trước. Chúng tôi gọi điện thoại, điện thoại của Hoài Linh vẫn đổ chuông nhưng anh không nghe máy. Cũng theo xác minh của chúng tôi, không có chuyện nhà thờ tổ sân khấu của nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng đã bị dỡ bỏ.

Riêng nghệ sĩ Hoài Linh, trong lần gặp PV cách đây hơn một tháng, khẳng định: Trong tháng 8 âm lịch, chắc chắn anh sẽ khánh thành nhà thờ tổ sân khấu và làm lễ giỗ tổ sân khấu năm 2016 tại đây. (Trong khoảng 10 năm qua, Hoài Linh luôn là nghệ sĩ tổ chức lễ giỗ tổ sân khấu lớn nhất, quy tụ đông giới nghệ sĩ nhất Sài Gòn - NV)

Chiều 22-2, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND phường Long Phước, quận 9, khẳng định: Không có chuyện cơ quan chức năng làm khó dễ Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh trong quá trình xây dựng nhà thờ tổ tại phường Long Phước.

“Công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng trên đất nông nghiệp thuộc quy hoạch khu du lịch sinh thái. Theo quy định, muốn xây dựng trên đất nông nghiệp thì chủ đầu tư phải chuyển mục đích sử dụng và xin phép xây dựng. Tuy nhiên, qua kiểm tra, khi khởi công xây dựng công trình nghệ sĩ Hoài Linh chưa hoàn tất các thủ tục này. Nghệ sĩ Hoài Linh đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để được UBND quận xem xét giải quyết. Phường chưa hề có kế hoạch tháo dỡ công trình”. 

HÒA BÌNH - CẨM TÚ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Phá đường dây 'sex tour' ngàn đô

(PLO)- Người phụ nữ 21 tuổi điều hành đường dây mại dâm với hàng loạt chân dài, có mức giá từ 10 đến 40 triệu đồng/lượt, qua đêm hoặc “sex tour” thì từ 4.000 USD đến 5.000 USD/lần.

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.