Kong: Skull Island không phải là King Kong 2
(PLO)- "Bộ phim Kong hoàn toàn không phải là phần tiếp theo hay phần làm lại của các phim về King Kong trước đó. Đây là một bộ phim hoàn toàn nguyên bản và có bối cảnh hoàn toàn mới trong câu chuyện thần thoại về Kong". 

Đây là một trong những nội dung của bức thư mà Đoàn làm phim dự án Kong: Skull Island vừa bất ngờ gửi tới truyền thông Việt Nam. Bức thư bày tỏ đoàn rất vinh dự là bộ phim Hollywood đầu tiên được cấp phép để thực hiện các cảnh quay tại Việt Nam.

Theo đó, ngay khi thông tin này chính thức được công bố, dự án phim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông tại Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó đoàn cũng bày tỏ những chia sẻ về một số vấn đề liên quan.

Kong: Skull Island không phải là King Kong 2  - ảnh 1
Hoạt động của đoàn làm phim được truyền thông Việt theo khá sát. Ảnh: Báo Ninh Bình

“Đoàn làm phim cùng nhà sản xuất xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của báo chí và truyền thông Việt Nam trong lần đầu tiên được chính thức quay một bộ phim Hollywood có bối cảnh Việt Nam. Sự hiếu khách và thiện chí hợp tác của quý vị khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ và cảm kích.

Bộ phim Kong hoàn toàn không phải là phần tiếp theo hay phần làm lại của các phim về King Kong trước đó. Đây là một bộ phim hoàn toàn nguyên bản và có bối cảnh hoàn toàn mới trong câu chuyện thần thoại về Kong. Do đó việc sử dụng tên “King Kong 2” để nói về bộ phim Kong: Skull Island là không chính xác, nhà sản xuất hy vọng truyền thông Việt Nam sẽ giúp chỉnh sửa lại tên phim cho đúng để tránh những nhầm lẫn cho khán giả về sau”, bức thư nêu rõ.

Cũng theo đại diện dự án phim này, hiện tại việc di chuyển, lịch quay, địa điểm và các hoạt động chuẩn bị cũng như quay phim của đoàn làm phim đang bị ảnh hưởng khá nhiều khi một số báo liên tục ra tin, bài công bố những thông tin này.

Các hoạt động của đoàn làm phim đều được các đối tác Việt Nam cam kết bảo mật bằng thỏa thuận văn bản, do đó các thông tin được công bố có thể không phản ánh chính xác những gì đoàn phim đang thực hiện. Ngoài ra, việc này gây ảnh hưởng đến sự riêng tư và năng suất làm việc của đoàn trong khi thời gian sản xuất đang phải rất chính xác với tiến độ. Nhà sản xuất sẽ cung cấp những thông tin báo chí quan trọng một cách chính thức thông qua nhà phát hành vào thời điểm thích hợp.

Đoàn làm phim cũng cho biết các hình ảnh ghi tại trường quay mới chỉ là một phần trong cả quá trình sản xuất phim, tiếp đó nhà sản xuất cần chọn lọc kỹ càng từng khung hình và làm hậu kỳ, vì vậy chỉ đến khi bộ phim hoàn thành và được trình chiếu trên màn ảnh rộng, các hiệu ứng hoàn chỉnh mới đủ để mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh tốt nhất. Các hình ảnh không chính thức sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm xem phim, do đó kính mong quý vị cùng hợp tác không đăng tải các hình ảnh không chính thức của trường quay.

Dự kiến tới đây đoàn làm phim sẽ đến Quảng Ninh để thực hiện các cảnh quay tiếp theo. 

VIẾT THỊNH