Lễ hội kỳ yên thượng điền đình Bình Thủy

Thứ Năm, ngày 3/5/2012 - 00:40

(PL)- Tối 2-5, tại Cần Thơ, lễ hội kỳ yên thượng điền đình Bình Thủy năm 2012 đã chính thức khai diễn và sẽ kéo dài đến hết ngày 4-5.

Lễ hội tổ chức khi người dân trong vùng bước vào các vụ mùa trong năm, nhằm chiêm bái các vị anh hùng dân tộc có công khai hoang, mở đất, xây dựng và giữ gìn quê hương đất nước, nguyện cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Năm nay, bên cạnh phần hoạt động chính như lễ cúng thần nông, thay khăn sắc thần, cúng túc yết, cúng chánh tế, tế sơn quân… còn có các hoạt động khác như hát tuồng, hội thi mâm xôi, trưng bày mâm trái cây, các trò chơi dân gian, đua thuyền truyền thống, võ cổ truyền… Đặc biệt là chương trình nghệ thuật chủ đề “Vùng đất - Danh nhân và đình Bình Thủy” nhân kỷ niệm 160 năm đình Bình Thủy được sắc phong “Bổn Cảnh Thành Hoàng”.

Theo các tài liệu của ngành văn hóa Cần Thơ, đình Bình Thủy (Long Tuyền Cổ Miếu) xây dựng năm 1844 là một di tích kiến trúc nghệ thuật xưa ở Nam Bộ được xếp hạng di tích văn hóa cấp quốc gia vào năm 1989.

GIA TUỆ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.