Hoa cỏ may là tên bộ phim truyền hình hot nhất tại thời điểm lên sóng lúc bấy giờ (năm 2001).  Nội dung phim mới lạ, dàn diễn viên trẻ đẹp cùng cách kể truyện trẻ trung, hiện đại, đã giúp Hoa cỏ may giống như một làn gió mới trong dòng phim dành cho giới trẻ.

Bộ phim cũng đánh dấu sự thành công của dàn diễn viên trẻ như Hồ Ngọc Hà, Quyết Thắng, Hải Anh, Dương Cầm, Công Dũng..., là bước đệm giúp họ tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Ngày 6-10, bộ phim Hoa cỏ may phần 3 đã chính thức được công bố tại Hà Nội. Theo đó, bên cạnh những nhân vật cũ, phim sẽ đan xen những nhân vật mới, khắc hoạ con đường dẫn đến thành công cũng như thất bại trong sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống của họ. Chuyện phim là sự nối tiếp câu chuyện mười năm trước của nhóm bạn gồm: Thuỷ, Hùng, Na, Thái, Tiến, Bình... với những nhân vật mới như Giang, Lan, Vũ, Nam, Hà, Liên...

Lý do Hồ Ngọc Hà không có mặt ở Hoa cỏ may 3 - ảnh 1
Hồ Ngọc Hà vào vai Hương trong phần 2 - một cô gái mang trong mình hai dòng máu Việt-Mỹ. 

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi vì sao Hồ Ngọc Hà không đóng phần 3 của phim khi là một trong những gương mặt nổi bật nhất ở hai phần trước, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho hay: "Ban đầu, khi cùng nhau ngồi nghĩ ý tưởng thực hiện phần 3 của phim, tôi và diễn viên Hải Anh có liên lạc với Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, ở thời điểm quay phim,  Hồ Ngọc Hà đã là một ngôi sao nổi tiếng. Ngoài việc ngân sách của phim không cho phép thì điều kiện Hồ Ngọc Hà phải ra Hà Nội đóng phim trong ba tháng cũng không khả thi. Bên cạnh đó trong phần 2 của phim, câu chuyện của nhân vật của cô ấy đóng cũng đã kết thúc. Dù rất tiếc khi Hồ Ngọc Hà không thể đóng tiếp nhưng tôi đã quyết định như vậy sau khi xem xét đủ các yếu tố khác".

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cũng cho biết thêm, Hoa cỏ may phần 3 đã quay xong từ năm 2013 nhưng đến nay mới ra mắt khán giả truyền hình vì lý do sức khoẻ.

Bộ phim cũng có một diễn viên khá đặc biệt đó chính là Hải Anh, anh gắn bó với bộ phim trong cả 3 phần. "Thái trong Hoa cỏ may là vai diễn đã giúp tôi đã có chỗ đứng trong lòng khán giả. Sau 16 năm, tôi tiếp tục lại có cơ hội được đóng phần 3 của phim. Ở phần này, cá tính của nhân vật Thái có những chuyển biến nhất định. Và có một điều khá đặc biệt là tôi đã có một nụ hôn thực sự trong phần 3 của Hoa cỏ may", Hải Anh tiết lộ.

Anh cũng bật mí Nam về nụ hôn với Hạnh Sino trong bộ phim: “Sau 16 năm, tôi lại tiếp tục có cơ hội được đóng phần 3 của Hoa cỏ may. Ở phần này, tính cách của nhân vật Thái có những chuyển biến nhất định. Và đặc biệt là tôi đã có một nụ hôn thực sự trong phần 3 của Hoa cỏ may".

Lý do Hồ Ngọc Hà không có mặt ở Hoa cỏ may 3 - ảnh 2
Đoàn làm phim Hoa cỏ may 3 tại buổi họp báo.

Trước đó, phần 1 và phần 2 của bộ phim khép lại với một kết thúc mở về cuộc đời của các nhân vật. Đối với đạo diễn Lưu Trọng Ninh, ông vẫn ấp ủ và mong muốn kể tiếp câu chuyện của nhóm bạn ở thời gian sau này. Sau khi có sự quan sát, theo dõi và chiêm nghiệm về cuộc sống cũng như con đường lập nghiệp của những người trẻ, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã quyết định thực hiện phần 3 với thời điểm 10 năm sau.

Nếu như phần 1 của phim là những êm đềm của tuổi ấu thơ, phần 2 là sự lãng mạn của tình yêu và chia ly, thì đến phần 3, theo đạo diễn Lưu Trọng Ninh đó chính là sự giông bão và cô đơn. Những nhân vật của phim sẽ có tính cách đặc trưng riêng và được đẩy đến tận cùng của số phận. Ở đó, có người chỉ luôn đứng bên lề cuộc đời những người mình yêu thương, có người lao vào giành giật, thậm chí hạ thấp bản thân chỉ để được yêu, có cả những tình yêu được nảy sinh trớ trêu sau hàng loạt những lừa lọc, man trá...

39 tập phim Hoa cỏ may (phần 3) sẽ được phát sóng vào 20 giờ 45 các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 11- 10- 2017.