Tây du ký bản phim năm 1986 được coi là kinh điển cho đến tận bây giờ. Đây là bộ phim hiếm hoi các nghệ sĩ từ chính đến phụ tham gia diễn xuất đều được nổi tiếng. Khán giả vẫn luôn ấn tượng với diễn viên nhí Triệu Hân Bồi. Năm đó, Hân Bồi vào vai Hồng Hài Nhi nhí nhảnh và có chút tà ác rất tự nhiên. 

9 tuổi nổi tiếng khắp châu Á, Triệu Hân Bồi còn được tán dương bởi giọng hát trong và cao vút. Sự nghiệp với nam diễn viên nhỏ tuổi đáng lẽ có thể tiến xa. Tuy nhiên, với Hân Bồi, nghệ thuật chỉ như cuộc dạo chơi ngắn ngày.

Ly do sao nhi noi nhat 'Tay du ky 1986' giai nghe luc 9 tuoi hinh anh 1
Hồng Hài Nhi năm xưa. Ảnh:Sina.

Tiến sĩ khoa học tuổi 27

Hân Bồi sinh năm 1977 tại Trung Quốc. Năm 1984, qua sự giới thiệu của thư ký trường quay Vu Hồng (sau này là vợ Lục Tiểu Linh Đồng), anh được nữ đạo diễn Dương Khiết giao vai Hồng Hài Nhi. Do đã có kinh nghiệm khi đóng bộ phim Truất tráng thành trưởng (1982) trước đó nên Hân Bồi khá tự tin, diễn xuất tốt hơn mong đợi.

“Hồng Hài Nhi trong phim khí phách đủ yêu cầu, vừa giảo hoạt vừa tinh quái lại đáng yêu khiến người xem yêu thích”, Sina đánh giá.

“Công danh đến sớm nhưng chóng tàn”, Triệu Hân Bồi tỏ ra bình thản với sự nổi tiếng. Khi phim kết thúc, nhiều khán giả cũng quên dần nam diễn viên năm nào.

Năm 1999, anh tập trung học tập và tốt nghiệp trường Đại học Bắc Kinh. Nhờ kết quả học tốt, Triệu Hân Bồi theo đuổi học vị Tiến sĩ ở tuổi 27. Trong số những nghệ sĩ tại Trung Quốc, anh là diễn viên đầu tiên có bằng cấp ngoài ngành nghệ thuật.

Ly do sao nhi noi nhat 'Tay du ky 1986' giai nghe luc 9 tuoi hinh anh 2
Anh ở thời điểm hiện tại. Ảnh:QQ.

Thân hình thay đổi, chức vụ tăng

Mỗi lần gặp lại Hân Bồi, anh đều cười. Nam diễn viên ngày nào khẳng định chưa bao giờ né tránh truyền thông.

“Chỉ là các bạn không nhận ra tôi”, anh nói. Ở tuổi 39, anh béo hơn, gương mặt khác xưa. Nhiều người khó tìm ra nét đáng yêu trước đây của anh ở thời hiện tại.

Sau khi ra trường, anh làm việc tại Viện khoa học nghiên cứu phần mềm Trung Quốc. Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển, Hân Bồi thành lập công ty riêng và đảm đương vị trí Giám đốc công nghệ vào năm 2014.

“Giới giải trí không có sức hút với tôi. Tôi muốn tìm kiếm những người có chung chí hướng để thành lập và quản lý công ty công nghệ dành cho nông nghiệp”, Triệu Hân Bồi thẳng thắn.

Mục tiêu của chàng diễn viên là dùng công nghệ vi tính để thay đổi nông nghiệp trong nước. Anh đưa ra những kế hoạch vĩ mô với đòi hỏi tăng trưởng hệ thống doanh nghiệp nông nghiệp trong nước.

“Chúng tôi nghiên cứu về các loại giống cây trồng, dòng chảy hạ lưu và thượng lưu, tổ chức trồng cây đạt mong muốn”.

Hoạt động 2 năm và công ty được đánh giá ăn nên làm ra, thường có mặt trong các sự kiện doanh nghiệp lớn, Triệu Hân Bồi vẫn khiêm tốn. “Tôi làm vì đam mê, không quá coi trọng doanh thu” - anh nói.

Ly do sao nhi noi nhat 'Tay du ky 1986' giai nghe luc 9 tuoi hinh anh 3
Hình ảnh được cho trong đám cưới của anh. Ảnh:QQ.

Đời tư bí ẩn

39 tuổi, có trong tay sự nghiệp ổn định nhưng Triệu lại ít nói về đời tư. Có nguồn tin anh không cưới vợ vì là người đồng tính.

"Ngay từ khi đóng Hồng Hài Nhi, Hân Bồi đã có nét đẹp của con gái, thích chơi búp bê", nguồn tin chia sẻ trên Ent. Theo đó, khi trưởng thành, anh không mặn mà với hôn nhân và được gia đình ủng hộ.

Nguồn tin khác từ Liangnet khẳng định Hân Bồi đã có gia đình. Vợ anh là phụ nữ xinh đẹp. Tuy nhiên họ hiếm khi xuất hiện cùng nhau. Trên mạng xôn xao tấm ảnh nghi vấn là đám cưới của Hân Bồi nhiều năm trước. Nhưng khi trả lời phỏng vấn, nam diễn viên một thời né tránh chuyện tình cảm.

Theo Hiểu Nguyệt (Zing)