- Cảm giác của chị khi nghe tin phim "HIT: Hoàng tử và lọ lem" bị hoãn chiếu vô thời hạn?
 
- HIT: Hoàng tử và Lọ lem vừa hoàn thành. Phim dự định chiếu Tết nhưng vì tính cạnh tranh quá cao nên nhà sản xuất quyết định dời lịch chiếu sang một thời điểm thích hợp sau Tết. Bản thân tôi cũng cảm thấy như vậy yên tâm hơn vì phim sẽ có nhiều thời gian để hoàn tất hậu kỳ, có chất lượng hơn. Chưa chiếu nhưng tôi vui vì phim nhận được khá nhiều quan tâm của khán giả.

Midu khẳng định không có tình cảm riêng với đạo diễn Ngô Quang Hải. Ảnh: Tường Huy
 
- Liên tiếp vào vai chính trong 2 bộ phim của đạo diễn Ngô Quang Hải, chị nói sao trước tin đồn vì tình cảm riêng mà Midu được ưu ái như vậy?
- Mọi người nghĩ như vậy thôi, thực ra không phải lúc nào mối quan hệ giữa đạo diễn và diễn viên phải "có gì" đâu. Việc hợp tác với anh Ngô Quang Hải là do duyên số, do hợp vai, do làm việc quen và hiểu tính nhau. Nếu tôi tham gia phim nào cũng bị đồn với đạo diễn phim đó thì thật oan cho tôi quá. 
- Chị sẽ làm gì để dập tắt những tin đồn này?
- Tôi tin rằng không gì thay đổi được sự thật. Sự thật không có thì lời đồn cũng chỉ được một thời gian rồi sẽ tắt. Mình ngay thẳng nên không cần làm gì để dập nó cả. 
 
- Nếu nghệ sĩ không giữ thái độ mập mờ mà chia sẻ sự thật thì các tin đồn dạng này sẽ ít bị dấy lên, chị nghĩ sao?
- Từ trước đến giờ, tôi không thích chia sẻ chuyện tình cảm trên báo chí vì nghĩ đó là chuyện riêng tư cá nhân không nên phô bày quá nhiều. Khán giả biết đến, yêu mến mình qua những bộ phim, những việc mình làm chứ không phải những chuyện bên lề. Tôi không thích cách nổi tiếng như vậy.
 
- Chị từng nói sẽ lấy chồng trước năm 30 tuổi. Đến giờ chị đã tìm được người xứng đáng làm chồng chưa?
 
- Cuộc sống là duyên số. Bất cứ người con gái nào cũng muốn tìm được một nửa thuộc về mình để xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Tôi cũng vậy, cũng là một cô gái trẻ ấp ủ nhiều ước mơ và mong muốn về một gia đình bình yên với người đàn ông thuộc về mình. Nhưng hạnh phúc thì khó nói trước lắm.
    

Midu thấy vui khi cứ được gọi là hotgirl ở tuổi 24. Ảnh: Tường Huy
  
- Bước sang tuổi 24, Midu vẫn được nhiều khán giả gọi là hotgirl. Chị thấy thế nào?
- Được gọi là hot girl hoài cũng vui vì như vậy chứng tỏ tôi trẻ lâu. Khán giả có yêu mến mới gọi như vậy. Đó cũng là động lực để mình biết tự cố gắng, lao động nhiệt tình và nghiêm túc để xứng đáng với tình cảm của mọi người, và còn để khẳng định giá trị của con người nằm ở thực lực chứ không phải danh xưng.
- Năm nay là năm tuổi thường được cho là không may mắn, chị chuẩn bị thế nào cho mình?
- Đúng là năm tuổi, mọi người hay gặp những điều không thuận lợi. Nhưng tôi lại tin rằng năm nay sẽ suôn sẻ với mình. Tôi có cảm giác mình đang gặp nhiều may mắn và sẽ thành công hơn cả năm qua. Nhờ vậy mà tâm lý của tôi trong công việc gì cũng thoải mái. Tôi không bận tâm gì cả.
Tôi không phải là người mê tín dị đoan nhưng sống tâm linh và tin vào luật nhân quả trong cuộc sống. Tôi tin khi mình sống tốt, biết giữ ngũ giới thì những điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Tham lam sân si chỉ làm bản thân mình thêm nặng nghiệp.
 

Midu thích cuộc sống sung túc hiện tại do cô tự lập tạo ra.
- Đi làm từ những năm đầu bước chân vào giảng đường đại học, chị tiêu số tiền kiếm được thế nào?
 
- Từ trước đến nay tôi quen sống tự lập, thoải mái và thích gì đều có thể tự mua được. Gia đình cần gì mình cũng có thể giúp được. Những gì có được ngày hôm nay là do bàn tay và khối óc làm ra nên tôi không quen xài hoang phí. Hiện tôi cảm thấy sống như bây giờ là thích rồi, không cần giàu có hơn ai, không phải dựa dẫm phụ thuộc vào ai.
 
Theo Tường Huy (VNE)