'Miss World Vietnam - Đường tới vương miện' sẽ bị phạt ?
(PLO) - "Miss World Vietnam - Đường tới vương miện" là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về hoa hậu. Nhưng tên gọi không đúng phải đính chính là "Hoa khôi Áo dài Việt Nam" nếu không sẽ bị phạt.

Việc các người mẫu, hoa hậu tự ý xuất ngoại thi 'chui' đang xem xét xử phạt thì chương trình show truyền hình thực tế về hoa hậu gặp phải rắc rối tên gọi không thuần Việt. Tên gọi lại không đúng như Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép.

"Ngày 22-9, đơn vị tổ chức đã có buổi làm việc với Cục Nghệ thuật Biểu diễn và bị yêu cầu bỏ tên Miss World Vietnam - Đường tới vương miện, chỉ được phép dùng tên Hoa khôi Áo dài Việt Nam. Đồng thời, đơn vị tổ chức sẽ phải gửi thông cáo báo chí tới truyền thông để nói rõ về việc này. Suốt cuộc thi, MC sẽ phải nói rõ tên cuộc thi để tránh gây hiểu nhầm cho khán giả. 

Miss World Vietnam có thể bị phạt nếu không đính chính tên
Đại diện Việt Nam ở Miss World 2013 là Hoa khôi thể thao Lại Hương Thảo - Ảnh Zing

Theo đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ban tổ chức đã làm sai quy định vì theo hồ sơ đăng ký tên gốc của cuộc thi là Hoa khôi Áo dài Việt Nam. Nhưng trong buổi họp báo công bố kế hoạch tuyển sinh và phát sóng chương trình tại TP.HCM, ban tổ chức đã tự ý đổi tên chương trình thành Miss World Vietnam - Đường tới vương miện - Hoa khôi Áo dài Việt Nam. Đại diện của Cục cho biết, nếu BTC vẫn sử dụng tên gọi Miss World Vietnam trong các hoạt động, Cục sẽ tính đến phương án xử phạt theo Nghị định 158. 

Hiện nay, theo Nghị định 79, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ cấp phép cho hai cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia với danh hiệu hoa hậu. Năm 2014, có hai cuộc thi đã được cấp phép là Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Đại dương. Do đó, ê-kíp sản xuất đã xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn được tổ chức cuộc thi hoa khôi trên truyền hình. Sang 2015, BTC sẽ đưa ra tên gọi mới phù hợp hơn với quy mô cuộc thi. Tuy không được mang danh hiệu hoa hậu, nhưng các thí sinh chiến thắng trong cuộc thi này sẽ có cơ hội tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế bình đẳng như các thí sinh của các cuộc thi sắc đẹp khác" (theo Zing).

Miss World Vietnam có thể bị phạt nếu không đính chính tên
Người đẹp đoạt danh hiệu Hoa hậu biển, Hoa hậu Việt Nam 2010 - Nguyễn Thị Loan (bìa phải) - xuất hiện trong buổi họp báo Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Ảnh Zing

Hy vọng qua cuộc thi truyền hình thực tế này sẽ tìm ra được người đẹp xứng danh cả về tài và sắc để đại diện cho quốc gia trên đấu trường sắc đẹp thế giới.

NT