“Đây là một động thái cũng được xem như là lời cảnh báo đến với mọi người vì Hưng không muốn bất cứ ai trở thành nạn nhân nữa đối với một người, là thành viên của gia đình Hưng” - ca sĩ này nói.


Clip Đàm Vĩnh Hưng kể chuyện mẹ mình đã mượn nợ của rất nhiều người. Nguồn: YouTube

“Có thể nói là trong 30 năm qua Hưng đối diện với việc này nó nhiều lắm rồi. Nó đã rất lâu và Hưng khẳng định là Hưng không còn chịu nổi nữa. Ai cũng biết má Hưng là bà TTT, bà đã gây rất nhiều nợ nần trong suốt nhiều năm qua và Hưng đã phải trả nhiều lần lắm, rất nhiều lần, Hưng bị kiệt sức rồi.

Từ hồi bé đến bây giờ Hưng phải đi khất nợ rồi làm tất cả mọi thứ để đối diện với việc làm này.

Tất cả các fan của Hưng đều bị dính chưởng hết, không có người nào mà không bị, ngay cả những người khốn khó nhất, một người bán sữa đậu nành ngoài đường hay một người vừa mới bị tai nạn giao thông có một số tiền người ta đền bù cũng bị má Hưng mượn. Việc bà mượn để làm gì thì chỉ mỗi mình bà có câu trả lời thôi" - anh nói.

Mr. Đàm khóc, xin không ai phải là nạn nhân tiếp theo - ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh rất đau lòng phải nói ra sự thật về mẹ mình.

"Hưng không có đồng lõa hay bao che việc làm này được nữa. Chính vì thế ngày hôm nay Hưng quyết định công bố sự thật này để cho mọi người không trở thành nạn nhân nữa, vì bất kỳ một người nào tới nhà Hưng đều trở thành nạn nhân cả.  

Bất kỳ người nào tới bà cũng đều lấy số điện thoại để mượn tiền. Ngay cả người tới chụp cây thông Noel thôi cũng bị lấy số điện thoại và sau đó là mượn tiền hết.

Hưng đã nghĩ ra rất nhiều cách để giải quyết mà vẫn không có cách nào xử lý được. Rất là khó cho Hưng luôn, đó là mẹ ruột của mình...

Nhưng ngày hôm nay Hưng thật sự mệt mỏi rồi, Hưng chịu đựng hết nổi rồi nên Hưng phải nói ra điều này thôi. Đây là giải pháp cho bản thân Hưng, cho gia đình Hưng, anh em của Hưng, cho những đứa con của Hưng và đó là lối thoát cho chính má Hưng…” - Đàm Vĩnh Hưng nói trong nước mắt.

Mr. Đàm khóc, xin không ai phải là nạn nhân tiếp theo - ảnh 2
Niềm vui của Đàm Vĩnh Hưng là trang trí hang động Noel nhưng năm nay anh phải dừng lại. 

Anh cho biết niềm vui duy nhất của anh trong mùa này là được trang trí Noel. Đồ trang trí anh đã mua hết nhưng anh đang phải hoãn lại vì những rắc rối trong gia đình.

Một số bình luận không ủng hộ việc làm này của anh, cho rằng dù gì cũng là mẹ ruột, anh không nên có hành động "vạch áo cho người xem lưng". Tuy nhiên, phần đông mọi người đã ủng hộ việc anh thẳng thắn đối mặt và nói lên sự thật.

Quan hệ giữa cha mẹ và con theo Luật Hôn nhân và Gia đình

Điều 34. Nghĩa vụ và quyền của cha mẹ

1. Cha mẹ có nghĩa vụ và quyền thương yêu, trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con; tôn trọng ý kiến của con; chăm lo việc học tập và giáo dục để con phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ và đạo đức, trở thành người con hiếu thảo của gia đình, công dân có ích cho xã hội.

2. Cha mẹ không được phân biệt đối xử giữa các con, ngược đãi, hành hạ, xúc phạm con; không được lạm dụng sức lao động của con chưa thành niên; không được xúi giục, ép buộc con làm những việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội.

Điều 35. Nghĩa vụ và quyền của con

Con có bổn phận yêu quý, kính trọng, biết ơn, hiếu thảo với cha mẹ, lắng nghe những lời khuyên bảo đúng đắn của cha mẹ, giữ gìn danh dự, truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Con có nghĩa vụ và quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ.

Nghiêm cấm con có hành vi ngược đãi, hành hạ, xúc phạm cha mẹ.