Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng
(PLO)-  Sau bốn ngày khai mạc Lễ hội đền Hùng, từ ngày 1 đến 4-4 (tức từ mùng 5 đến 8-3 âm lịch), đã có hơn 3 triệu lượt du khách về dâng hương, tưởng nhớ công ơn các vua Hùng. Dòng người đổ về đây trước ngày chính hội mỗi lúc một đông hơn.

Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng - ảnh 1
Ghi nhận từ 8 giờ sáng nay (5-4) đến 13 giờ cùng ngày, lượng du khách thập phương đổ về đền Hùng mỗi lúc một đông.

Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng - ảnh 2
Theo ông Lưu Quang Huy, Giám đốc Khu di tích lịch sử đền Hùng, Phó Trưởng ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương 2017, cho biết:  Sau bốn ngày khai mạc Lễ hội đền Hùng, từ  ngày 1 đến 4-4 (tức từ mùng 5 đến 8-3 âm lịch), đã có hơn 3 triệu lượt du khách về dâng hương, tưởng nhớ công ơn các vua Hùng.

Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng - ảnh 3
Đặc biệt, theo thống kê, số lượng du khách về dâng hương trong hai ngày đầu khai hội là hơn 2 triệu. 

Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng - ảnh 4
Còn theo Đại tá Hà Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, năm nay công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Lễ hội đền Hùng có một vài điểm mới hơn so với các năm trước. 

Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng - ảnh 5
Được biết để phục vụ lễ hội năm nay, toàn tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 1.000 chiến sĩ công an phối hợp cùng 100 đoàn thanh niên của Tỉnh đoàn Phú Thọ...

Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng - ảnh 6

Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng - ảnh 7
Và 50 cán bộ thuộc chỉ huy quân sự của tỉnh phân luồng, hướng dẫn người dân từ xa nhằm tránh ùn tắc giao thông trong những ngày này.

Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng - ảnh 8

Ngoài ra, ban tổ chức quyết tâm phấn đấu cao nhất để đạt mục tiêu “5 không”: Không có người ăn xin, ăn mày; không ùn tắc giao thông; không chèo kéo khách và xảy ra tình trạng giá cả dịch vụ mang tính “chặt chém”; không có những hành vi phản cảm trong lễ hội; không để mất vệ sinh môi trường ở khu vực lễ hội....Mục tiêu '5 không' tại Lễ hội đền Hùng - ảnh 9Năm nay tỉnh Phú Thọ còn tăng cường thêm 20 camera an ninh (nâng tổng số lên hơn 50 chiếc) lắp đặt khắp khu di tích... nhằm hỗ trợ trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra Lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2017.

PHI HÙNG