Nai lưng trả nợ cho mẹ, ca sĩ Đông Hùng tuyệt vọng
(PLO)- “Phận làm con như tôi, tôi bỏ mẹ mình sao được. Nhưng tôi xin các người, đừng cho mẹ tôi mượn tiền rồi lấy lãi nữa. 

Tôi biết đó là cách mà mấy người kiếm sống. Nhưng hãy trừ mặt mẹ tôi ra được không? Tôi... khổ lắm rồi. Tôi mệt mỏi lắm rồi” - ca sĩ Đông Hùng tuyệt vọng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Nai lưng trả nợ cho mẹ, ca sĩ Đông Hùng tuyệt vọng - ảnh 1
Ca sĩ Đông Hùng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Đông Hùng - tốp 3 Vietnam Idol 2014 vừa đăng tải những lời tâm sự van xin các chủ nợ đừng cho mẹ anh là bà Nguyễn Thị Điệp vay tiền nặng lãi. Luôn xuất hiện trước công chúng với hình ảnh chỉn chu, nụ cười rạng rỡ, những dòng tâm trạng vui vẻ trên Facebook, ít ai ngờ rằng chàng ca sĩ trẻ đang phải ngày ngày gồng gánh nợ nần cho mẹ, nuôi các em ăn học.

Đi kèm những dòng tâm sự nghẹn ngào là hình ảnh thương tích đầy tay, rỉ máu khiến người xem không khỏi rùng mình. Đông Hùng viết mẹ mình tiếp tục chơi họ và anh tiếp tục là người phải đứng ra trả nợ và lãi thay cho mẹ.

 “Tôi xin các người...

Tôi xin các người đừng cho mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Điệp mượn tiền nữa.

5 năm qua, tôi đã chịu đủ đắng cay, đủ tủi nhục rồi. Phận làm con như tôi, tôi bỏ mẹ mình sao được. Nhưng tôi xin các người, đừng cho mẹ tôi mượn tiền rồi lấy lãi nữa. Tôi biết, đó là cách mà mấy người kiếm sống. Nhưng hãy trừ mặt mẹ tôi ra được không ?

Tôi... khổ lắm rồi. Tôi mệt mỏi lắm rồi. Gia đình tôi tan nát, em trai tôi, tôi vẫn phải lo cho nó ăn học. Tôi đã phải cáng đáng mọi thứ rồi.

Tôi đã phải dẹp cái đam mê của mình suốt 5 năm nay cũng vì số tiền lãi mà mẹ tôi đã cầm của mấy người.

Tôi... mệt lắm.”

Nai lưng trả nợ cho mẹ, ca sĩ Đông Hùng tuyệt vọng - ảnh 2
Tôi mệt lắm rồi...

Theo đó, sau bao nỗ lực đi hát kinh doanh, số nợ gia đình anh nay chỉ còn khoảng 4 tỉ đồng và anh luôn cố gắng nai lưng ra làm để thanh toán số nợ cũ. Điều anh mong muốn là xin chủ nợ hãy tránh mẹ anh ra, không cho mẹ anh vay nữa để anh có thể yên tâm trả nợ cũ, lo cho em trai ăn học và tiếp tục với đam mê ca hát của mình.

“Tôi cũng có những hoài bão của mình, có những đam mê của mình, có những ước muốn hèn mọn của mình. Nhưng mẹ tôi - bà Nguyễn Thị Điệp người đã sinh thành ra tôi. Đã và đang dần cướp đi hết tất cả những gì mà tôi có. Tôi đã sát cánh cùng bà suốt thời gian nợ nần từ xưa đến giờ rồi. Nhưng mà vẫn tiếp tục lấy họ của mấy người. Và tôi - 1 thằng con thương mẹ. Tôi là người dọn mớ hỗn độn mà mẹ tôi gây ra ngần ấy năm..

Nay... tôi mệt lắm rồi... tôi xin các người...

Hãy cho tôi được hát tiếp. Hãy cho em tôi có cơ hội đến trường... Hãy cho gia đình tôi được THỞ.

Mẹ ơi... con xin mẹ... thương em và con với... Nợ cũ gần 4 tỉ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa..

Người ta dần quên con trai mẹ rồi...

Con mệt rồi mẹ ạ... cho con 1 con đường sống với...”

Nai lưng trả nợ cho mẹ, ca sĩ Đông Hùng tuyệt vọng - ảnh 3
Người ta dần quên con trai mẹ rồi... Con mệt rồi mẹ ạ... cho con 1 con đường sống với...

Ngay khi Đông Hùng vừa trải lòng, nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Trần Nhật Thủy, MC Phan Anh, ca sĩ Bùi Nguyễn Trung Quân… đã lên tiếng đồng cảm chia sẻ mong anh đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả.

Trước đó, chuyện nợ nần của mẹ đẻ cũng từng là gánh nặng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Anh đã phải livestream công bố sự thật rằng 10 năm qua anh đã phải trả nợ cho mẹ ruột số tiền lên tới 20 tỉ đồng. Giờ anh thực sự kiệt sức! 

NGUYỄN TRÀ