Ngân Khánh bị phạt vì lộ ngực gây nhiều tranh cãi
Sau khi Ngân Khánh bị Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch TP HCM phạt 3,5 triệu đồng vì sự cố lộ ngực trên truyền hình tối 9-11, giới nghệ sĩ lẫn công chúng đã có những ý kiến trái chiều.

Tai nạn nghề nghiệp

Trong chương trình Vũ điệu đam mê truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 vào tối 9-11, Ngân Khánh cùng ca sĩ Hồ Vĩnh Khoa biểu diễn một tiết mục múa mở màn. Khi thực hiện những động tác vũ đạo liên tục trong điệu Bollywood bài Student of the year, một bên thân áo xẻ chéo của Ngân Khánh bị tụt hẳn xuống lộ trọn “vòng 1” của cô. Mặc dù được ca sĩ Hồ Ngọc Hà ngồi ở ghế giám khảo ra hiệu về sự cố, nhưng phải đến cuối bài Ngân Khánh mới dần nhận ra và để che một bên ngực hở ra của mình trước khi chào khán giả.

Với sự cố “lộ ngực” này, Ngân Khánh và đại diện ban tổ chức chương trình Vũ điệu đam mê đã có buổi giải trình với thanh tra Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch TP HCM. Sau đó, Ngân Khánh đã bị phạt 3,5 triệu đồng vì lộ ngực trên truyền hình.

Sự việc trên đã làm xôn xao dư luận, rất nhiều nghệ sĩ tỏ ra thông cảm và cho rằng đây là tai nạn nghề nghiệp nên mức phạt của cơ quan chức năng là chưa thỏa đáng. Ca sĩ Hồ Vĩnh Khoa – là người bạn nhảy của Ngân Khánh trong tiết mục đó - cho biết: “Tôi là người hiểu rõ nhất bài nhảy này cần có những động tác khó. Ngân Khánh phải liên tục vũ đạo và đưa tay lên cao nên không tránh khỏi chiếc áo bị tuột xuống. Việc lựa chọn trang phục để diễn rất khó với nghệ sĩ mỗi khi lên sân khấu. Với một bài nhảy Ấn Độ thì bắt buộc trang phục phải sexy nên việc Ngân Khánh mặc chiếc áo như vậy không có gì phải bàn cãi. Song, khi thực hiện các động tác liên tục áo bị tụt xuống chỉ là một sự cố ngoài ý muốn. Chuyện bị phạt rất buồn cười”.

Trước đó, ca sĩ Hồ Ngọc Hà là người đầu tiên lên tiếng bức xúc vì việc Ngân Khánh bị phạt. Cô đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân rằng: "Sáng nay ngủ dậy đọc thấy Khánh bị phạt. Nghĩ cũng buồn cười. Cái gì vô ý thì đánh, cái gì cố tình lại làm ngơ. Đời lắm cái ngược. Nếu là mình, mình sẽ nghĩ: Thật lắm chữ ngờ, nhiều khi cố tình sexy một tí thì lại chả bị nói gì. Khi vô tình thì lại rùm beng. Thế mới nói những kế hoạch lớn chắc gì đã thắng những thứ trên trời rơi xuống. Thôi rút kinh nghiệm em nhé, là phụ nữ, ngồi ở dưới ra ký hiệu nhắc em, chị cũng biết rằng chả dại gì để khán giả cười thầm một thứ chẳng đáng so với những gì mình đã tập luyện”- Hồ Ngọc Hà nhắn nhủ tới Ngân Khánh.

Khán giả cũng tỏ ra bất ngờ với án phạt mà Ngân Khánh phải chịu vì cho rằng đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn chứ không phải cố tình của cô.  “Tôi thấy phạt Ngân Khánh là vô lý, đây chỉ là tai nạn nghề nghiệp do Ngân Khánh biểu diễn hăng say mà thôi. Cơ quan chức năng nên công bằng”, “Tôi thấy lần này Ngân Khánh bị phạt là rất quá đáng, trang phục thiết kế do ban tổ chức, vả lại người xem ai cũng biết đây chỉ là tai nạn thôi”- một bạn đọc gởi ý kiến tới báo Người lao động.

Nhiều ý kiến khác cũng đồng tình: “Do trong quá trình thực hiện bài nhảy, Ngân Khánh phải thực hiện nhiều động tác bê đỡ, nhào lộn nên mới tụt áo và lộ ngực như vậy. Đây chỉ là tai nạn nghề nghiệp thôi! Sao phạt oan uổng vậy. Số tiền phạt 3,5 triệu đồng chắc chắn không lớn lao với nghệ sĩ nhưng nó ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của họ”. Một khán giả khác nói: “Nhìn một bên ngực lộ ra cũng phản cảm thật nhưng trường hợp này chỉ nên nhắc nhở Ngân Khánh phải cẩn thận hơn trong việc chọn trang phục. Phạt như vậy là oan quá. Cơ quan chức năng phải phân biệt thế nào là tai nạn nghề nghiệp, thế nào là cố ý, tránh việc đánh đồng giữa cố tình và sự cố trên sân khấu vì như vậy không tránh khỏi việc phạt oan, không đúng người đúng tội”.

Cố tình tạo xì- căng- đan?

Một vài ý kiến cũng nghi ngại liệu Ngân Khánh có cố tình dùng chiêu này để tạo ra xì- căng- đan hay không? . “Nếu không có "sự cố" này thì chắc cũng ít người biết tới Ngân Khánh là ai, thôi thì 3,5 triệu là cái giá quá rẻ để được nổi tiếng thì không nên tiếc”, “Cố tình lộ ngực để gây chú ý, chiêu này quá cũ rồi. Nhưng công nhận là còn tác dụng vì sau sự cố này cái tên Ngân Khánh sẽ nổi như cồn cho mà xem”- một khán giả có ý kiến.

Nhiều bạn đọc cho rằng lâu rồi Ngân Khánh không xuất hiện trong phim ảnh cũng như các dự án âm nhạc. Trong khi đó, cuối năm nay, Ngân Khánh sẽ ra mắt MV nhạc dance. Vì vậy, rất có thể cô đang dùng chiêu này để đánh bóng tên tuổi của mình trước khi quay trở lại với các dự định nghệ thuật của mình.

Liệu Ngân Khánh đang cố tình gây sự chú ý?

Nam ca sĩ Hồ Vĩnh Khoa bức xúc: “Nếu Khánh đang muốn quay trở lại với các dự án nghệ thuật thì cô ấy không dại gì mà tạo xì- căng- đan như thế này. Vì chuyện bị cơ quan chức năng tuýt còi ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của cô ấy bây giờ và cả sau này”. Một ca sĩ giấu tên đồng tình với ý kiến này: “Tôi nghĩ Khánh không bao giờ nghĩ đến chuyện chấp nhận “lộ ngực” trong một chương trình truyền hình phát sóng trực tiếp để tạo sự chú ý. Vì đây sẽ là một “vết nhơ” mà khán giả sẽ nhớ cả đời. Đơn giản đây là một sự cố ngoài ý muốn mà bản thân ca sĩ rất khó lường trước được khi trình diễn trên sân khấu”.

Bản thân Ngân Khánh đã phủ nhận việc dùng sự cố trên để đánh bóng tên tuổi. Nữ diễn viên bộ phim “Cô dâu đại chiến” cho biết bản thân cô cũng không hề hay biết chiếc áo đó lại mang đến rắc rối cho mình. Cô khẳng định đây chỉ là một tai nạn nghề nghiệp ngoài ý muốn, và cô sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau.
Theo Minh Nga (NLĐO)