Mấy ngày qua, rất nhiều người bất ngờ khi một nữ nghệ sĩ hài nổi tiếng chia sẻ câu chuyện về cuộc hôn nhân đầy sóng gió và tủi nhục của mình với người chồng (đã ly hôn) là một nam MC cũng rất đình đám. Chia sẻ này của chị đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, hiếu kỳ.

Có người xót xa, cảm thông với cuộc nhân có thể nói là sóng gió dữ dội mà nữ nghệ sĩ phải gánh chịu trong thời gian chung sống với người chồng mà theo chị thì đó là "bức bình phong" anh dùng che giấu sự thật về giới tính. Nhưng cũng có người bày tỏ thất vọng và cho rằng đây là chuyện của người trong cuộc, không nên mang ra để bêu riếu, kể lể trước thiên hạ. Thậm chí có người còn bình luận: "Hổ chàng thì xấu mặt ai?"...

Câu chuyện thầm kín về cuộc hôn nhân này hoàn toàn không mới, nhiều năm trước người ta cũng từng đọc được những dòng tâm sự tiết lộ về cuộc sống“ hậu ly hôn” của chị rồi. Khi câu chuyện được công khai trên các trang báo mạng, dư luận và khán giả quan tâm đã xôn xao bình luận, bàn tán. So với lần trước, chuyện chị chia sẻ lần này có vẻ như thêm nhiều chi tiết hơn.

Có thể thấy, thường thì những câu chuyện kiểu thầm kín, đời tư nghệ sĩ luôn thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm, hiếu kỳ của công chúng. Họ quan tâm theo kiểu thắc mắc: Không biết sau những giây phút đứng trên sân khấu biểu diễn, sau ánh hào quang lộng lẫy, chói lọi..., cuộc sống riêng tư của người nghệ sĩ sẽ ra sao. Họ quan tâm nghệ sĩ thích ăn gì, đang làm gì, ngủ thế nào, giường ngủ đẹp hay xấu, đang yêu ai.

Thậm chí chuyện tế nhị như giới tính nghệ sĩ A thế nào, nghệ sĩ B ra sao cũng được người ta bàn tán, tò mò, "ném đá". Tất cả  chủ đề như thế thường được nhiều trang tin "lá cải", các tài khoản trên mạng xã hội nhảy vào khai thác, giật tít câu like, câu view.

Có thể dễ dàng nhận thấy cứ trước mỗi đêm nhạc, một live show hay buổi chuẩn bị ghi hình, phát hành album, những câu chuyện đời tư mang tính  "giật gân câu khách" dù là vô tình hay hữu ý cũng sẽ được đưa ra. Tất nhiên càng nhiều báo đưa, càng nhiều người quan tâm càng tốt, thể hiện rằng sự kiện sẽ được nhiều người biết tới.

Đời sống của người nghệ sĩ cũng như những câu chuyện về đời tư của họ dù cho cũ rích nhưng mỗi lần xới lên vẫn rất hấp dẫn, thu hút không ít người. Tất nhiên sẽ có người cảm thông, có người "ném đá" nhưng dường như sau sự việc, tên tuổi của nghệ sĩ ấy sẽ nổi hơn, “hot” hơn, thậm chí cát xê theo đó cũng sẽ cao hơn...

Một khi còn có người quan tâm thì chắc chắn sẽ còn có những câu chuyện đời tư nghệ sĩ tập 1, tập 2… tiếp tục được phơi ra với mục đích giúp cho nghệ sĩ nổi tiếng. Với người dễ tính, điều đó không sao nhưng nó cũng khiến rất rất nhiều người cảm thấy hết sức ngán ngẩm.