(PL)- Ngày thơ Việt Nam (VN) lần thứ 17 - Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 15 đến 21-2 tại ba địa điểm: Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Giang.

Đại diện Hội Nhà văn VN cho biết điểm nhấn của Ngày thơ VN là các hoạt động thúc đẩy giới thiệu, quảng bá văn học VN với bạn bè quốc tế. Theo đó, Ngày thơ VN năm nay sẽ chính thức khai mạc tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào sáng 17-2 và tại thành Xương Giang (Bắc Giang) vào ngày 19-2.

Hai đêm thơ với chủ đề “Sông núi trên vai” với sự tham gia giao lưu, đọc thơ của các tác giả VN và quốc tế sẽ diễn ra vào tối 17, 18-2 tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh). Cùng với đó, hội nghị quảng bá văn học Việt Nam lần thứ tư (16-2), Liên hoan thơ quốc tế lần thứ ba (20-2) được tổ chức tại Hà Nội.

Cũng trong dịp này, Hội Nhà văn VN đã biên soạn ba ấn phẩm: Khái quát 10 thế kỷ văn học VN, Tuyển tập thơ VNTuyển tập truyện ngắn VN hiện đại. Những ấn phẩm này được in song ngữ tiếng Việt, tiếng Anh để giới thiệu các thành tựu nổi bật, chân dung các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của VN với các đại biểu quốc tế tới tham dự Ngày thơ VN 2019.

TN