Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47
(PLO)- Nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu vừa qua đời lúc 14 giờ 30 ngày 30-9 sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư.
 

(Nguồn: YouTube)

Chiều 30-9, trên Facebook cá nhân của nhạc sĩ Phương Uyên đã đăng dòng chia tay với nghệ sĩ kèn saxophone Xuân Hiếu: “Hiếu vừa ra đi rồi anh em ơi!”.

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47 - ảnh 1Facebook của nhạc sĩ Phương Uyên thông báo sự ra đi của nghệ sĩ Xuân Hiếu.

Nhạc sĩ Phương Uyên cũng xác nhận nghệ sĩ Xuân Hiếu qua đời lúc 14 giờ 30 hôm nay tại nhà riêng ở TP.HCM.

Nhạc sĩ Phương Uyên là một thành viên trong nhóm bạn thân của nghệ sĩ Xuân Hiếu, người từng cùng ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Hoài Sa, nhạc sĩ Đức Trí… kêu gọi quyên góp giúp đỡ Xuân Hiếu để anh có tiền thực hiện ca phẫu thuật quan trọng nhất trong hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư tiết niệu đã di căn qua xương. Dự kiến lịch phẫu thuật vào ngày 4-6 vừa qua, tuy nhiên sau đó nghệ sĩ Xuân Hiếu không đủ sức khỏe để phẫu thuật.

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47 - ảnh 2Bức ảnh "Tiếp sức cùng nhạc sĩ Xuân Hiếu" được nhiều nghệ sĩ chia sẻ một thời gian dài.

Nghệ sĩ Xuân Hiếu là một trong những nghệ sĩ kèn saxophone tài năng nhất của TP.HCM. Anh là nghệ sĩ saxophone hiếm hoi từng phát hành trên dưới 10 album hòa tấu, độc tấu saxophone như Xuân Hiếu 72 - Biển nghìn thu ở lại, 13 ngày trên đất Pháp, Riêng một góc trời, Cát bụi, Hãy về đây bên anh hay My story... 

Từ những năm 2000-2001, anh là một gương mặt nghệ sĩ trẻ có thể chơi saxophone ở tất cả loại nhạc: Techno, pop, funk, disco... Anh gắn bó với nhiều tên tuổi như ca sĩ Cẩm Vân, Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Thu Phương, Lam Trường, Cẩm Ly, Phương Thanh, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương...

Xuân Hiếu mang phong cách bụi bặm bên ngoài nhưng âm nhạc anh chơi lại mang nhiều cảm xúc. Anh luôn có mặt ở các chương trình Nhịp cầu âm nhạc, Làn sóng xanh, Tiếng hát truyền hình... liveshow của các nghệ sĩ.

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47 - ảnh 3
Nghệ sĩ Xuân Hiếu trên sân khấu cùng ca sĩ Mỹ Linh.

Nghệ sĩ Xuân Hiếu bị ung thư hơn một năm qua nhưng gia đình không muốn nhờ đến sự hỗ trợ từ đồng nghiệp và khán giả. Sau một năm chống chọi cùng căn bệnh ung thư tiết niệu đã di căn đến xương và trải qua nhiều lần xạ trị, phẫu thuật, nghệ sĩ Xuân Hiếu và gia đình mới chấp nhận sự tiếp sức từ khán giả, đồng nghiệp. Tuy nhiên, anh đã không còn sức để có thể tiếp tục cuộc phẫu thuật và ra đi ở tuổi 47 - vào ngày cuối cùng của tháng 9…

QUỲNH TRANG - Ảnh: Tư liệu