Nghệ sĩ đàn tranh, piano Trí Nguyễn (Pháp) vừa có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu đêm nhạc Chuyện lãng du sẽ diễn ra vào ngày 27-10 tại Nhà hát Music One (Nhà hát VOH – 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM).

Nghệ sĩ Trí Nguyễn diễn Lý Mười Thương theo điệu bolero - ảnh 1
Nghệ sĩ Trí Nguyễn và nhạc trưởng Hoàng Điệp - người luôn đồng hành trong những chuyến trở về Việt Nam của nghệ sĩ Trí Nguyễn 

Đêm nhạc sẽ là buổi hợp tấu của nghệ sĩ Trí Nguyễn cùng nhóm Stay The Time và nhóm Nét Việt những nhạc phẩm cổ điển phương Tây và các tác phẩm âm nhạc truyền thống Việt Nam theo lối giao thoa.

Đêm diễn này cũng nhằm tri ân khán thính giả Việt Nam đã góp một phần vào chiến thắng Giải Vàng đúp lần thứ 2 của Global Music Awards dành cho nghệ sỹ Trí Nguyễn với album Beyond Borders mà anh đã ra mắt vào tháng 2-2017 vừa qua. Chiến thắng này chính là sự tiếp nối sự thành công của album Consonnaces từng đạt giải Vàng Golbal Music Awards năm 2015.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn diễn Lý Mười Thương theo điệu bolero - ảnh 2
Nghệ sĩ Trí Nguyễn sẽ khoác áo mới cho hai ca khúc dân ca: Lý Mười Thương và Trống Cơm

Chuyện lãng du bao gồm ba phân đoạn: Phân đoạn đầu tiên với chủ đề Khúc dạ vũ với những nhạc phẩm kinh điển được nghệ sỹ Trí Nguyễn thể hiện bởi piano và nhóm Stay The Time với guitar, violin… Phân đoạn kế tiếp mang tên Bốn mùa là những nhạc phẩm đã mang đến tên tuổi của nghệ sỹ Trí Nguyễn trong album Consonnances. Và phân đoạn cuối cùng với tên gọi Ba miền sẽ là những nhạc phẩm truyền thống ba miền Bắc - Trung – Nam.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn diễn Lý Mười Thương theo điệu bolero - ảnh 3
Nghệ sĩ Trí Nguyễn là một trong những nghệ sĩ đàn tranh người Việt  có bản thu bán tốt trên hệ thống mua bán nhạc trực tuyến iTunes 

Nhạc phẩm Lý Mười Thương sẽ được nghệ sĩ Trí Nguyễn phối theo điệu bolero. Bản nhạc này cùng phần phối mới bản Trống Cơm sẽ là hai bản nhạc đặc biệt nghệ sĩ Trí Nguyễn dành tặng riêng cho khán giả TP.HCM trước khi được biểu diễn và thu âm phát hành quốc tế.