Xiếc trên băng” là tên chương trình xiếc do các nghệ sĩ đến từ Ukraine biểu diễn. Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo công bố sự kiện diễn ra vào ngày 16-12.

Theo đó, chương trình sẽ có các tiết mục biểu diễn như múa Ballet, lắc vòng trên băng, hề trên băng, nhảy dây trên băng, acrobatic trên băng, làm bánh - xiếc hề, múa Geisha - Ballet trên băng, thổi bong  bóng trên băng...

Một tiếp mục biểu diễn của nghệ sĩ đến từ Ukraine
Một tiếp mục biểu diễn của nghệ sĩ đến từ Ukraine trước sảnh nơi diễn ra buổi họp báo. 

Tại buổi họp báo, nghệ sĩ trượt băng Savieliev Yuri đồng thời là đạo diễn chương trình, cho hay Ukraine đem đến Việt Nam 16 nghệ sĩ để phục vụ công chúng Việt Nam. Mục đích của chương trình không nặng về yếu tố thương mại, mà thông qua đó Ukraine muốn đưa đến cho công chúng Việt Nam một món ăn tinh thần mới: “Chúng tôi muốn sau đây Việt Nam cũng sẽ có những nghệ sĩ xiếc trên băng” - ông nói.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 23-12-2016 đến hết ngày 11-6-2017 tại 21 tỉnh, thành trong cả nước kéo dài từ Bắc đến Nam.

Chương trình do Đại sứ quán Ukraine kết hợp với Công ty Cổ phẩn Phát triển Tân Đông Dương tổ chức và được Trung tâm sản xuất Ice-Planet đến từ Ukraine xây dựng, biểu diễn.