Theo VNExpress: "Ngày 19-10 (giờ địa phương), tại Las Vegas, Mỹ, sau phần thi phỏng vấn thí sinh, chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) - Nawat Itsaragrisil có cuộc trò chuyện ngắn với các thí sinh. Ông bất ngờ công bố tốp 10 trang phục dân tộc đẹp nhất theo bình chọn của khán giả.

Top 3 trang phục dân tộc đẹp nhất: Thái Lan, Indonesia và Việt Nam (từ trái sang). Ảnh VNE.

Top 3 trang phục dân tộc đẹp nhất: Thái Lan, Indonesia và Việt Nam (từ trái sang). Ảnh VNE.

Nguyễn Thị Loan của Việt Nam đứng thứ ba, sau đại diện Thái Lan và Indonesia. Kết quả này dựa vào lượt "like" và "share" của khán giả trên Facebook cuộc thi (Nguồn: VNExpress).

Nguyễn Thị Loan chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc vì khán giả đã góp phần giúp trang phục dân tộc của Việt Nam có mặt trong danh sách này. Tôi xin cảm ơn mọi người, cảm ơn nhà thiết kế Vũ Việt Hà".

Theo Ngôi sao: "Trước tin vui này, Nguyễn Thị Loan cho biết cô rất hạnh phúc vì sự yêu mến của khán giả đã giúp trang phục dân tộc của Việt Nam được xướng tên. Cô gửi lời cám ơn đến những người đã ủng hộ mình và nhà thiết kế Vũ Việt Hà đã sáng tạo nên bộ cánh độc đáo. 

Trang phục dân tộc của Nguyễn Thị Loan được cách tân từ áo tứ thân của Bắc Bộ, cùng nón quai thao dịu dàng. Bộ đồ được nhà thiết kế Vũ Việt Hà thực hiện gấp rút trong năm ngày. Hôm 16-10, trong buổi trình diễn trang phục dân tộc, Nguyễn Thị Loan đã gây ấn tượng với bạn bè quốc tế với bộ cánh này".

Trước Nguyễn Thị Loan, Nam Em cũng giành huy chương Bạc phần thi tài năng và Phương Linh đoạt danh hiệu Đại sứ du lịch Nhật Bản.

Cùng ngắm trang phục của Nguyễn Thị Loan:

Phần trình diễn trang phục dân tộc của Nguyễn Thị Loan tại Miss Grand International 2016 diễn ra tối 16-10 ở Las Vegas, Mỹ. Ảnh NLĐO

Phần trình diễn trang phục dân tộc của Nguyễn Thị Loan tại Miss Grand International 2016 diễn ra tối 16-10 ở Las Vegas, Mỹ. Ảnh NLĐO

Trang phục của Nguyễn Thị Loan do nhà thiết kế Vũ Việt Hà thực hiện. Ảnh VNE.

Trang phục của Nguyễn Thị Loan do nhà thiết kế Vũ Việt Hà thực hiện. Ảnh: VNE

Bộ áo tứ thân giúp Nguyễn Thị Loan vào tốp 3. Ảnh DÂN TRÍ

Bộ áo tứ thân giúp Nguyễn Thị Loan vào tốp 3. Ảnh DÂN TRÍ

Nguyễn Thị Loan trong trang phục áo dài. Ảnh NLĐO

Nguyễn Thị Loan trong trang phục áo dài. Ảnh NLĐO

Thí sinh Indonesia giành tốp 1 trang phục dân tộc. Ảnh NGÔI SAO

Thí sinh Indonesia giành tốp 1 trang phục dân tộc. Ảnh NGÔI SAO

Thí sinh Thái Lan giành tốp 2 trang phục dân tộc. Ảnh NGÔI SAO

Thí sinh Thái Lan giành tốp 2 trang phục dân tộc. Ảnh NGÔI SAO