Nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thương với “Hạnh phúc tuổi già”

Thứ Năm, ngày 28/10/2010 - 17:54

Nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thương của Lâm Đồng với tác phẩm "Hạnh phúc tuổi già" đã vượt qua hơn 1.200 tác phẩm của 227 tác giả trong cả nước để nhận giải nhất cuộc thi "Gia đình Việt Nam xưa và nay với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước" vừa được tổ chức mới đây.

Được biết, trong hơn 1.200 tác phẩm dự thi nói trên, có 200 ảnh được chọn để triển lãm. Trong những tác phẩm được chọn để triển lãm, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích. Cuộc thi nói trên được phát động trong vòng 4 tháng – từ đầu tháng 6.2010. Dự kiến, tại lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam vào năm tới (28.6.2011), 200 tác phẩm được chọn lựa trong cuộc thi này sẽ được công khai trước công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh VN bằng một cuộc triển lãm".

Tác phẩm “Hạnh phúc tuổi già” .
Tác phẩm “Hạnh phúc tuổi già”  của Nguyễn Văn Thương được chọn để trao giải nhất là bức ảnh đã diễn tả được niềm vui và hạnh phúc của hai ông bà già khi được quây quần bên con cháu cùng với những “thành phần” không thể thiếu (đàn gà, con chó...) đối với cuộc sống của người dân nông thôn VN. Anh bộc bạch: “Bức ảnh này tôi chụp cách nay đã 10 năm, tại xã Hòa Ninh, huyện Di Linh (Lâm Đồng). Hôm đó, vào Hòa Ninh, tình cờ tôi “lạc” vào một ngôi nhà đơn sơ có ông cụ đã quen từ trước đó, hình ảnh ập vào mắt tôi là hai ông bà cụ cùng với mấy đứa cháu và đàn gà, thêm chú chó, trong bếp đang đỏ lửa và tôi đã bấm máy ảnh. Đó là khoảnh khắc đẹp của một buổi sáng ở vùng sâu, là một khoảnh khắc rất sinh động và... vui mắt”. 
Nguyễn Văn Thương nay mới hơn 40 tuổi, nhưng đã có đến gần 15 năm cầm máy làm ảnh nghệ thuật và hầu như năm nào anh cũng được giải trong các cuộc thi. Trong đó có tác phẩm “Hội nhập và phát triển” - giải nhất cuộc thi ASEAN tại Việt Nam năm 2001, “Cạn kiệt” được trao bằng danh dự UNEP ở cuộc thi “Môi trường toàn thế giới” năm 2005 tổ chức tại Nhật Bản, “Ấn tượng cao nguyên” Huy chương vàng IIWF tại Áo năm 2005...
Theo Khắc Dũng (LĐ)

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.