Không tham dự vì tác giả của những vần thơ tình nóng bỏng Đừng nhìn em như thế/ Cháy lòng em còn gì đang bận triển lãm tranh ở... Mỹ.

Nhận lời mời của Hội Họa sĩ nữ Quốc tế (INWAC), nhà thơ Lê Thị Kim cùng 9 nữ họa sĩ Cao Thị Được, Đặng Thị Dương, Nguyễn Thùy Hương, Công Tần Tôn Nữ Ái Lan, Trần Thùy Linh, Nguyễn Thị Tâm, Huỳnh Phương Thị Đài Trang, Lý Chánh Vân, Nguyễn Thị Quang Vinh sẽ tham dự triển lãm tranh của các họa sĩ nữ quốc tế.

Triển lãm mang tên Her presence in colours IX (Sự hiện diện của quý bà qua ngôn ngữ màu sắc lần thứ IX) được tổ chức tại Gallery Littman, Trường Ðại học Portland, Oregon. Để tham dự triển lãm nói trên, nhà thơ Lê Thị Kim sẽ mang sang 10 bức và 10 bức để gửi các gallery.

Vì triển lãm Sự hiện diện của quý bà qua ngôn ngữ màu sắc lần thứ IX diễn ra từ ngày 1 đến 31/8 trùng với thời gian ĐH Hội Nhà văn VN từ 4 đến 6/8 nên Lê Thị Kim không tham dự được. Nữ nhà thơ, họa sĩ cho biết: “Rất tiếc không ra Hà Nội dự ĐH 5 năm một lần để gặp gỡ đồng nghiệp cầm bút, tiếc hơn vì vé máy bay được Thành ủy TP.HCM tài trợ mà không xài được”.


Theo T.Kiều (TT&VH)