Nhà văn Kim Dung tìm thấy nàng Tiểu Long Nữ của mình
Có gương mặt hao hao mỹ nhân Hàn Lee Young Ae, Thịnh Lãng Hy được khá ưu ái trong tiệc mừng thọ 90 của nhà văn võ hiệp Kim Dung.

Những tác phẩm của Kim Dung liên tục được chuyển thể thành phim, song chưa có nữ diễn viên nào khiến lão văn sĩ thật sự hài lòng khi họ thể hiện nhân vật của mình. Lý Nhược Đồng từng nhận được lời khen của Kim Dung khi đóng vai Tiểu Long Nữ, nhưng ngoại hình cô chỉ phù hợp với phong thái của Tiểu Long Nữ chứ không phải là hình ảnh lý tưởng như ông xây dựng.

Nhà văn Kim Dung tìm thấy nàng Tiểu Long Nữ của mình - ảnh 1
Thịnh Lãng Hy là gương mặt mới của màn ảnh Hoa ngữ.

Thế nhưng khi gặp Thịnh Lãng Hy, nhà văn Kim Dung đã bị vẻ đẹp thanh thoát của cô gái này làm rung động. Năm nay 24 tuổi, Thịnh Lãng Hy tốt nghiệp ngành Thiết kế tạo hình tại Học viện hí kịch Thượng Hải, tình cờ được nhà sản xuất Hong Kong Huỳnh Bá Cao phát hiện, giới thiệu đóng quảng cáo và năm nay chính thức tấn công màn ảnh. Huỳnh Bá Cao từng lăng xê thành công nhiều ngôi sao như Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Diệp Thiên Văn, Dương Thiên Hoa, Cổ Cự Cơ, ban nhạc Beyond… nên Thịnh Lãng Hy được báo chí dự đoán sẽ là gương mặt trẻ "làm nên chuyện" trong năm 2014.

Nhà văn Kim Dung tìm thấy nàng Tiểu Long Nữ của mình - ảnh 2
Cô có gương mặt hao hao Lee Young Ae.

Ấn tượng đầu tiên về Thịnh Lãng Hy là cặp mắt to với gương mặt hao hao ngôi sao phim Nàng Dae Jang Geum nên báo chí Trung Quốc đã gọi cô là "bản sao Lee Young Ae". Tại bữa tiệc mừng thọ Kim Dung, do biết nhau trước đó nên cô đã chủ động đến trò chuyện, rồi chụp hình với lão văn sĩ.

Nhà văn Kim Dung tìm thấy nàng Tiểu Long Nữ của mình - ảnh 3
Sau 2 lần gặp, Thịnh Lãng Hy tạo ấn tượng rất tốt với nhà văn Kim Dung.

Nhà sản xuất Huỳnh Bá Cao cho biết, nhiều người gặp Thịnh Lãng Hy đều khen cô gái này phù hợp với những nhân vật của Kim Dung như Hương Hương công chúa trong Thư kiếm ân cừu lục, Nhậm Doanh Doanh trongTiếu ngạo giang hồ, Vương Ngữ Yến trong Thiên long bát bộ và Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp… Nghe vậy, Kim Dung nửa đùa nửa thật: "Nếu Thịnh Lãng Hy đóng vai Tiểu Long Nữ, tôi sẽ tình nguyện làm đạo diễn. Bởi vì con bé có khí chất rất giống với nhân vật của tôi".

Theo Zing