Nhiều sao K-pop bị 'khủng bố' trên mạng xã hội
Các trang mạng xã hội đang ngày càng thâm nhập sâu vào cuộc sống, thì các ngôi sao K-pop cũng sử dụng các địa chỉ này để có thể tương tác với fan được tốt hơn, mở rộng sự hiện diện quảng bá các hoạt động của mình.

Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó và nhiều ngôi sao K-pop hiện đang trở thành các nạn nhân của tình trạng bị hăm dọa trên mạng.

Sáng 11-11, hai ngôi sao nữ đã kêu gọi có hành động nghiêm khắc nhằm ngăn chặn những lời đồn và bình luận ác tâm trên mạng. Một trong số đó là Suzy của nhóm nhạc A.

Nhiều sao K-pop bị 'khủng bố' trên mạng xã hội - ảnh 1
Suzy, thành viên nhóm nhạc nữ A

Hãng quản lý của cô, JYP Entertainment, cho biết họ sẽ tiến hành vụ kiện người đã đưa ý kiến trên mạng mong Suzy chết. “Nhóm luật sư của chúng tôi sẽ tìm hiểu vụ này và tiến hành kiện cư dân mạng đó” - JYP tuyên bố.

Tuần trước, một cư dân mạng đã nguyền rủa Suzy: “Hãy tống Suzy ra khỏi nền công nghiệp giải trí. Tôi mong cô ta chết trong một vụ tai nạn ô tô”. Sau đó, Suzy đã buồn rầu bày tỏ trên trang Twitter: “Tôi mong mình có thể chết”.

Hồi năm ngoái, cô đã kiện một học sinh trung học sau khi người này lan truyền một hình ảnh mô tả cô gợi dục một cách “quá đà”.

Trong khi đó, Seo, thành viên của nhóm nhạc nữ mới ra mắt Lovelyz, cũng là nạn nhân của những tin đồn vô căn cứ trên mạng. Hôm 11-11, công ty đại diện của cô là Woollim Entertainment khẳng định họ sẽ khởi kiện và yêu cầu cảnh sát tiến hành điều tra, trừng trị kẻ đưa tin đồn. 

Nhiều sao K-pop bị 'khủng bố' trên mạng xã hội - ảnh 2
Seo, thành viên của nhóm nhạc nữ mới ra mắt Lovelyz

Cụ thể, một cư dân mạng đã đưa ra những luận điệu về quá khứ của Seo trên mạng trong bối cảnh công chúng đang rất tò mò về nhóm nhạc nữ mới được thành lập này. Những tin đồn đó hiện đang lan truyền rất nhanh và vượt tầm kiểm soát. Theo những luận điệu đó thì Seo từng bị các bạn bắt nạt ở trường học. Cô ký hợp đồng với Woollim Entertainment để quyến rũ các thành viên của ban nhạc nam Infinite và cô là người lưỡng tính.

Cư dân mạng này còn “tố” Seo đã quấy rối tình dục các bạn học cùng bằng cách gửi cho họ nhiều ảnh khỏa thân và tải chúng lên mạng. Các hành động của cô đã khiến một số nạn nhân của mình phải bỏ việc hoặc bỏ học.

Và Sulli, thành viên nhóm nhạc nữ nổi tiếng f(x), cũng từng là nạn nhân của những tin đồn vô căn cứ và những lời bình luận xung quanh mối quan hệ lãng mạn của cô với ca sĩ rap Choiza của nhóm Dynamic Duo. Cuối cùng, cô đã quyết định tạm rút lui khỏi làng giải trí.

Nhiều sao K-pop bị 'khủng bố' trên mạng xã hội - ảnh 3
Sulli, thành viên nhóm nhạc nữ nổi tiếng f(x)

Hiện nay, nhiều ngôi sao giải trí đã cam kết có hành động pháp lý chống lại các cư dân mạng đã tạo nên và phát đi những tin đồn xấu, song để theo dõi được từng người sử dụng Internet và trừng phạt họ là điều phi thực tế. Chỉ có các ngôi sao mới có thể ngăn chặn được những việc làm ác tâm đó bằng hành động cứng rắn.

Theo Tuấn Vĩ (Thể thao & Văn hóa)