Nick Vujicic - người không tay không chân trở lại Việt Nam
(PLO)-Anh chàng không chân không tay nhưng lại làm được rất nhiều chuyện như chơi đàn, đánh golf, bơi lội, đá banh, học đại học, lấy vợ sinh con… nên được mệnh danh là “chàng trai kỳ diệu” của thế giới - Nick Vujiccic - đã quay trở lại Việt Nam.

Trưa 22-3-2015, tại Nhà hát Truyền hình TP.HCM, Nick Vujicic đã có cuộc giao lưu, nói chuyện với 500 em nhỏ thuộc các mái ấm , nhà mở ở TP.HCM với chủ đề “ Các em tuyệt đẹp như chính con người của các em”.

Tại đây Nick đã khích lệ tinh thần lạc quan, tự tin vào bản thân trước mọi nghịch cảnh của các em nhỏ kém may mắn bằng câu chuyện kể về cuộc đời mình. Rằng từ nhỏ Nick đã vượt qua được mọi lời trêu chọc của bạn bè về hình thể khiếm khuyết của mình bằng lòng tin mà ba mẹ anh luôn truyền cho anh rằng anh rất đẹp, anh đẹp kiểu của anh, bởi anh là duy nhất trên thế giới, anh là chính mình nên không cần phải giống ai cả.

Nick Vujicic - người không tay không chân trở lại Việt Nam - ảnh 1
 

Sau buổi giao lưu này, Nick Vujicic tiếp tục một chuỗi lịch làm việc dày đặc ở Việt Nam:  18g30 ngày 22-3-2015, Nick trò chuyện với học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với chủ đề  “Hãy là một tấm gương”. 14g ngày 23-3 Nick diễn thuyết tại Đoàn an điều dưỡng 198 ở Đà Lạt với chủ đề “Mục đích sống và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực”. Ngày 24-3, Nick diễn thuyết tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với chủ đề “Tinh thần phục vụ người khác sẽ xây dựng một xã hội đoàn kết và một quốc gia hùng cường”. Lúc 8g ngày 25-3 Nick trò chuyện với học sinh trường THCS và THPT Hoa Sen, quận 9, TP.HCM với chủ đề “Vấp ngã, đứng dậy và vững bước với niềm tin vào giá trị của bản thân”. Lúc 10g30 ngày 25-3, Nick có cuộc trò chuyện với sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM với chủ đề “Dám ước mơ lớn và dám mạo hiểm”.

Được biết, vào tháng 5-2013, Nick Vujicic lần đều tiên đến Việt và đã gây ra một cơn chấn động mạnh trong truyền thông lẫn công chúng. 

HÒA BÌNH