Nổi tiếng nhờ "Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò!"
Từng đóng nhiều phim truyền hình, tham gia phim điện ảnh nhưng mãi đến vai cô bé bán bánh tráng trộn trong phim ngắn "Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò!", diễn viên trẻ Nhã Phương mới “bỗng dưng nổi tiếng”. Nhờ đó, Nhã Phương có nhiều cơ hội rộng mở với nghề.

Mới đây, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng vừa giao cho Nhã Phương vai thứ chính trong bộ phim do anh viết kịch bản Vừa đi vừa khóc (dự kiến bấm máy vào tháng 5). Vũ Ngọc Đãng nói anh bị thu hút bởi nét đẹp mộc mạc và lối diễn xuất hồn nhiên, chân thật của Nhã Phương. “Phương và Võ Đình Hiếu (đóng vai anh bán bánh giò) nếu không đi tiếp đường dài thì tiếc lắm. Nhã Phương có gương mặt thánh thiện, trong sáng, diễn xuất chưa bị ảnh hưởng bởi yếu tố kỹ thuật nhiều” – đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết.

Diễn viên trẻ Nhã Phương được nhiều đạo diễn khen diễn xuất chân thật. Ảnh: Minh Luân
 
Đứng trước cơ hội mới, Nhã Phương nói cô khá hồi hộp khi nhân vật cô đảm nhiệm lần này hoàn toàn khác biệt so với những vai đã từng thể hiện (vai chính trong phim này thuộc về Minh Hằng). Hiện tại, Nhã Phương cũng đang trên trường quay bộ phim Bản lĩnh công tử của đạo diễn Đào Bá Sơn, diễn chung với Huỳnh Anh và khán giả màn ảnh nhỏ cũng có thể thấy cô trong bộ phim Nơi tình yêu ở lại (đang phát sóng trên kênh SCTV14). 

Kể từ vai diễn đầu tiên trong bộ phim Những thiên thần áo trắng của đạo diễn Lê Hoàng, đến nay vai  nào của Nhã Phương cũng chưa vượt ra khỏi hình ảnh một cô bé hồn nhiên, dễ thương, trong sáng. Vai diễn tâm đắc nhất của Phương là cô bé Cát hoang dại trong phim điện ảnh Cát nóng nhưng bộ phim này khi ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần 2 đã bị nhiều tờ báo phía Bắc chê, phim sau đó cũng không được ra mắt khán giả. 

Nhã Phương vai Cát trong phim Cát nóng- ảnh tư liệu
“Lần đầu tiên tham dự liên hoan phim, em hồi hộp và háo hức, chờ đợi những lời nhận xét của các bậc đàn anh đàn chị cho vai diễn đầu tiên trên màn ảnh rộng. Em đã cố gắng rất nhiều cho vai Cát, đi học bơi, kiên nhẫn chơi với dông, học cách thể hiện tính cách của nhân vật sống nửa điên, nửa tỉnh như Cát… nhưng phim bị chê tơi tả. Buổi tối, sau khi phim được chiếu khai mạc liên hoan, em cứ hỏi chị Hồng Ánh mãi về vai diễn, thật sự lúc đó em không hiểu bản thân mình hay bộ phim đã sai gì mà nhận kết cục buồn đến vậy” – Nhã Phương tâm sự. 
“Dù phim không được ra mắt khán giả, nhưng vai Cát đã cho em có nhiều trải nghiệm, bài học làm nghề quý báu. Em cứ tưởng vai diễn này mới là cơ hội để em được mọi người biết đến nhiều hơn nhưng không ngờ lại nhận được sự yêu mến của khán giả cả nước từ vai diễn ngắn trong bộ phim Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò. Hôm thông tin phim được lan tỏa nhanh chóng trên cộng đồng mạng, em đang có việc ở Nha Trang. Nghe bạn bè báo tin em còn không tin, cuộc sống có những duyên may tình cờ thật kỳ lạ” – Nhã Phương chia sẻ. 
 
Nhã Phương đến với nghề hồn nhiên như cách em thể hiện qua những vai diễn, khăn gói từ Đak Lak xuống TPHCM thi diễn viên mà còn không biết rõ trong phần thi có thi tiểu phẩm. “Thầy tuyển sinh đưa cho em một tình huống, rồi kêu em…diễn đi. Một mình thể hiện cảm xúc thôi. Em nghĩ gì làm nấy nhưng thi xong thì khóc ròng, đi xuống cầu thang của trường cứ nghĩ thế là xong rồi” – Nhã Phương nhớ lại. Vậy mà, Phương lại là gương mặt hiếm hoi của lớp diễn viên cùng khóa được mời đóng phim sớm nhất, nhận được nhiều lời khen của người đi trước và tạo được niềm tin cho nhiều đạo diễn. 
                                                                                                                
Vẻ chân phương của gương mặt trẻ đến từ phố núi không chỉ thể hiện qua các vai diễn mà còn trong đời thường. Là diễn viên nhưng ngoại trừ yêu cầu tạo hình nhân vật trên phim, còn thì em vẫn để mặt mộc, ăn mặc giản gị, thậm chí còn ngại ngần nhút nhát khi trả lời trong họp báo. Không ngần ngại bộc bạch những mong ước của bản thân cũng như chia sẻ chân thực về cuộc sống quê nhà và những lựa chọn sống khi đến với phố thị, theo đuổi đam mê ở nơi chốn của “những người lạ”.
  
Nhã Phương bảo, dù đến với phim trong thời buổi phim truyền hình bị chê nhiều hơn khen nhưng em sẽ học cách của những diễn viên trẻ đi trước, lựa chọn những vai diễn cảm thấy tâm đắc, ít nhất là để có cơ hội phát triển kỹ năng diễn xuất của bản thân.
               
“Em đã từng hối hận khi vội vàng nhận lời tham gia vai trong một bộ phim mà mọi thứ đều làm gấp gáp cho xong, thấy mình diễn chưa tốt cũng không được làm lại. Sau này, em sẽ không cho phép mình như thế nữa” – Nhã Phương bộc bạch, dù với người trẻ, mỗi vai diễn đều là cơ hội cần nắm bắt.  
                                                                                   
Theo Tiểu Quyên (NLĐO)