NS cải lương Bình Tinh một mình 'chống đỡ' 3 nam nghệ sĩ hài
(PLO)- Lần đầu tiên nghệ sĩ cải lương Bình Tinh trở thành huấn luyện viên của một chương trình thiếu nhi mang tính hài và phải cạnh tranh với ba nam huấn luyện viên là dân hài chuyên nghiệp.

Trưa 31-5, Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio đã công bố chương trình “Tiếu lâm tứ trụ nhí” mùa 2 sẽ phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long - THVL 1 vào lúc 21 giờ thứ Tư hằng tuần từ ngày 13-6.

Năm nay, khán giả sẽ gặp lại bộ ba giám khảo ấn tượng của mùa trước là “Thần Xí xọn” Ốc Thanh Vân, “Thần Vui vẻ” Đại Nghĩa và “Thần Rộn ràng” Đình Toàn.

NS cải lương Bình Tinh một mình 'chống đỡ' 3 nam nghệ sĩ hài - ảnh 1
Các bé thiếu nhi đủ độ tuổi tham gia chương trình.

Tại đây, Đình Toàn, Đại Nghĩa đã nhận được câu hỏi có ý định lập gia đình, có con cái như Ốc Thanh Vân để hiểu thêm tâm lý con nít khi làm các chương trình thiếu nhi hay không? Đình Toàn cho biết anh rành tâm lý trẻ con đủ các độ tuổi vì anh từng làm rất nhiều chương trình thiếu nhi, giao tiếp với rất nhiều thiếu nhi ở đủ các độ tuổi. Còn Đại Nghĩa thì khẳng định anh không có ý định lập gia đình. Tuy nhiên, Đại Nghĩa cũng khẳng định anh cũng rất hiểu tâm lý trẻ con như Đình Toàn vì cũng thường xuyên làm chương trình thiếu nhi.

NS cải lương Bình Tinh một mình 'chống đỡ' 3 nam nghệ sĩ hài - ảnh 2
Đại Nghĩa, Đình Toàn trả lời câu hỏi với ý có lập gia đình có con như Ốc Thanh Vân hay không để có thể hiểu trẻ con hơn.

Năm nay, chương trình chỉ còn lại một huấn luyện viên cho mỗi đội thay vì có hai huấn luyện viên cho mỗi đội như năm trước. Tuy nhiên, để giúp cho các học trò có được tiết mục xuất sắc nhất, ở mỗi tập bốn huấn luyện viên được quyền mời thêm một vị khách mời đặc biệt xuất hiện cùng hỗ trợ và hướng dẫn cho các bé ở mỗi vòng thi.

Bốn huấn luyện viên của "Tiếu lâm tứ trụ nhí" mùa 2 là nghệ sĩ hài Hoàng Mèo, nghệ sĩ hài Minh Trọng, quán quân hai cuộc thi hài Huỳnh Tiến Khoa và nghệ sĩ cải lương Bình Tinh.

NS cải lương Bình Tinh một mình 'chống đỡ' 3 nam nghệ sĩ hài - ảnh 3
Bình Tinh một mình "chống đỡ" ba nam nghệ sĩ hài.

Tôi cảm thấy đây là một chương trình rất thú vị, các em trong chương trình còn rất nhỏ tuổi nhưng rất tài năng. Mặc dù là nữ huấn luyện duy nhất nhưng tôi không hề thấy áp lực, mà ngược lại tôi thấy mình có được ưu thế hơn khi dễ dàng giao lưu, chia sẻ với các bé, cũng như tôi có thế mạnh riêng của mình để hướng dẫn các em. Nói về hài thì Bình Tinh tự tin tiềm ẩn trong bản thân mình cũng có tố chất hài lắm. Với lại Bình Tinh còn có thể dễ dàng nhờ anh Đình Toàn, các anh chị trong chương trình giúp ý kiến khi cần” - Bình Tinh chia sẻ.

NS cải lương Bình Tinh một mình 'chống đỡ' 3 nam nghệ sĩ hài - ảnh 4
Bình Tinh tự tin cho biết mình có chất hài tiềm ẩn.

Tiếu lâm tứ trụ nhí” là một chương trình tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho các em nhỏ để các em có cơ hội bộc lộ và phát triển năng khiếu về ca vũ nhạc, diễn xuất, hài kịch. Chương trình với format xây dựng dựa trên các ý tưởng cổ tích, thần tiên gần gũi với thế giới thiếu nhi. Bên cạnh việc rèn luyện để tranh tài, chương trình vẫn đề cao tinh thần đồng đội, tạo sự giao lưu, gắn kết học hỏi với các bạn nhỏ với nhau.

Chương trình sẽ được phát sóng thành 13 tập. Tập 1 và tập 2 là vòng tuyển chọn, các tập tiếp theo là những đêm thi chủ đề để mỗi đội tìm ra một thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng.

Chương trình có tổng giải thưởng 550 triệu đồng. Đội về nhất nhận được 150 triệu đồng, đội về nhì nhận được 100 triệu đồng, đồng hạng ba mỗi đội sẽ được 50 triệu đồng.

Ngoài ra còn 12 giải nhất tuần trị giá 20 triệu đồng/giải. Giải thưởng được phân chia 50% cho thí sinh và 50% cho huấn luyện viên.

Năm ngoái, chương trình được đánh giá cao bởi hấp dẫn, quy mô, chuyên nghiệp nhưng không đánh mất tính trong sáng, hồn nhiên của trẻ con.

HÒA BÌNH