Phim bom tấn Hoa Kỳ chọn nhiều địa danh Việt Nam
(PL)- Mới đây, hãng phim nổi tiếng toàn cầu đến từ Hoa Kỳ, Lagendary Pictures, đã có các khảo sát tại miền núi tỉnh Quảng Bình (ảnh) cho phim bom tấn Titan.
Đoàn làm phim được dẫn dắt bởi đạo diễn tài năng Jordan Charles Vogl Roberts (31 tuổi) của hãng phim Lagendary Pictures (Hoa Kỳ), người từng đạo diễn phim lừng danh King Kong.

Jordan cùng các thành viên cố vấn cấp cao có hai ngày khảo sát các địa danh hùng vĩ tại miền núi Quảng Bình từ ngày 10 đến 11-9 vừa qua tại các địa danh vùng núi kỳ vĩ dọc sông Chày (Bố Trạch), Thượng Hóa, Trung Hóa, Tân Hóa (Minh Hóa).

Phim bom tấn Hoa Kỳ chọn nhiều địa danh Việt Nam - ảnh 1

Trước đó, Thứ Trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên gửi văn bản tạo điều kiện cho đoàn làm phim thực hiện. Theo đó, Quyết định số 2839 mà Thứ trưởng Vương Duy Biên nêu rõ: “Đồng ý về chủ trương cho phép hãng phim Lagendary Pictures thực hiện một số cảnh quay cho bộ phim Titan tại Việt Nam theo nội dung kịch bản đã được Cục Điện ảnh phê duyệt. Thời gian khảo sát địa điểm tại Việt Nam từ 26-8-2015 đến 26-12-2015. Thời gian quay phim dự kiến từ 1-12-2015 đến 1-12-2016”. Quyết định này cũng nêu rõ: “Các địa điểm được nêu trong kịch bản bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đồng Nai, Lâm Đồng”.

Phim Titanbộ phim dựa trên câu chuyện giả tưởng về cuộc chiến của con người chống lại các titan khổng lồ ăn thịt người với các cảnh quay hoành tráng. Khảo sát tại Quảng Bình, bước đầu địa danh này được đánh giá rất cao bởi khung cảnh hùng vĩ khó gặp.

MINH QUÊ