Pianist Trần Phương Nam về quê biểu diễn
Nghệ sĩ piano Gabriel Trần Phương Nam (20 tuổi, sinh tại Paris - Pháp - ảnh) sẽ có buổi biểu diễn đầu tiên tại quê nhà, diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 7-8 tại phòng hòa nhạc Nhạc viện TPHCM.

Phương Nam sẽ ra mắt công chúng yêu nhạc thính phòng với những tác phẩm kinh điển của Bach, Chopin, Beethoven, Liszt, Debussy, Schumann,...

Gabriel Trần Phương Nam bắt đầu làm quen với dương cầm từ khi tròn 6 tuổi, từng tham dự nhiều cuộc thi piano quốc tế và nhận được nhiều giải thưởng, trong đó nổi bật là giải nhất cuộc thi quốc tế Claude Kahn.
Lúc 13 tuổi, Phương Nam đã biểu diễn xuất sắc tác phẩm nổi tiếng Jeux dEau (Trò chơi nước) của Maurice Ravel, một tác giả thuộc trường phái ấn tượng.
Ngoài tham dự các lễ hội âm nhạc của thành phố như Le Cercle à Musique (2006), Phương Nam từng biểu diễn chung với dàn nhạc Jeune Philarmonie de Seine Saint-Denis vào năm 2008. 

Đầu năm 2009,  Phương Nam được mời đến Cathédrale Sainte Croix des Arméniens (Giáo đường Thánh giá của người Arménie) tại Paris để biểu diễn trong một chương trình độc tấu piano.   

Theo T.Trang (NLĐ)