Tối 26/2 tại Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây (Nhà 11A - Trần Quý Kiên, HN), Trung tâm đào tạo Thư pháp Việt sẽ ra mắt công chúng. Trung tâm đào tạo thư pháp Việt hướng đến việc đáp ứng những nhu cầu được trang bị kiến thức cũng như thực hành thư pháp của các học viên.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Nghệ thuật hiện đại VN (VMA., Corp) là Nhà thư pháp Trịnh Tuấn làm Giám đốc điều hành Trung tâm đào tạo thư pháp Việt.

Trịnh Tuấn (sinh năm 1981) là tác giả của Kỷ lục Thư pháp Truyện Kiều dài 300m – hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Nguyễn Du; Kỷ lục Thư pháp Tuyên ngôn độc lập hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh…

Nhà thư pháp Trịnh Tuấn (trái) và bạn bè

Cũng tại lễ ra mắt trung tâm sẽ có buổi nói chuyện của Nhà thư pháp Trịnh Tuấn với các chủ đề: Sơ lược hình thế chân vạc trong bàn cờ thư pháp VN đương đại, Tính phổ biến và phổ quát của thư pháp quốc ngữ, Thư pháp tiền vệ - Sự hợp hôn giữa thư và họa, Vấn đề đào tạo thư pháp tại VN và Hà Nội nói riêng. Sau khi đi vào hoạt động, tại Trung tâm đào tạo thư pháp Việt sẽ luôn diễn ra các buổi nói chuyện, trao đổi học thuật về thư pháp cùng các hoạt động trình diễn, giao lưu giữa các nhà thư pháp với học viên và những người quan tâm tới bộ môn nghệ thuật này.

Theo Hoa Chanh (TT&VH)